Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyNhững đôi giày tầm trung tốt nhất năm 2023

Những đôi giày tầm trung tốt nhất năm 2023

Dù là chân chạy nhiều kinh nghiệm hay người tập, sẽ có lúc bạn phải mua một đôi giày chạy mới. Không thể phủ nhận rằng hầu hết người chạy thích những đôi giày giá tầm trung nhưng nhẹ, êm và vừa vặn. Theo tiêu chí này, dưới đây là những đôi giày giá tầm trung tốt nhất nửa đầu năm 2023.

Altra Rivera (hoặc Altra Rivera 2)

Người chạy thích giày đế bằng để tập luyện hàng ngày sẽ thích Altra Rivera. Đôi giày chạy dường bằng linh hoạt này có lớp đệp dày nhưng vẫn khá nhẹ và cho cảm giác phản hồi tốt. Mẫu giày này áp dụng công nghệ FootShape độc nhất định hình nửa trước bàn chân của Altra, cho phép người chạy đáp chân tự nhiên nhất có thể. Nhưng khác với các đôi Altra trước, mẫu Rivera có hình dạng nửa trước bàn chân hơi mảnh, đặc tính hấp dẫn với những người có bàn chân không bẹt lắm.

Saucony Guide 16

Mẫu Guide 16 mới kết hợp sự pha trộn tối ưu giữa độ chắc chân và êm ái – những yếu tố người chạy lệch trong đánh giá cao. Saucony cập nhật mẫu này với thân giày rộng và tinh tế hơn cùng lớp đế giữa có bọt PWRRUN mềm hơn. Những thông số khác như khung và độ lệch mũi-gót không đổi. Đây là đôi giày tốt cho những chân chạy hướng đến độ vững chân khi chạy tập luyện hàng ngày mà giày không quá nặng hoặc có những công nghệ khác nhưng ảnh hưởng đến độ vững chân.

Brooks Adrenaline GTS 22

Mẫu Adrenaline GTS 22 là đôi giày tập luyện hàng ngày cho những chân chạy lệch trong không quá mức. Brooks cập nhật lớp đế giữa bằng lớp bọt DNA LOFT để tăng độ phản hồi và thoải mái hơn khi chạy dài. Thân giày Adrenaline GTS 22 dệt bằng loại sợi mới mềm và thoáng khí hơn các mẫu trước nên cũng thoải mái hơn khi đi.

Brooks Ghost 14 GTX

Với nhiều người chạy, mùa xuân không chỉ đồng nghĩa với thời tiết ấm lên mà còn cả những cơn mưa. Người chạy trong thời tiết ẩm nên cân nhắc mẫu Ghost 14 GTX này. Sử dụng công nghệ thoáng khí và chống nước tiên tiến bậc nhất Gore-Tex, đôi giày này được bảo vệ toàn diện trước các cơn mưa và điều kiện thời tiết ẩm ướt, đồng thời cho phép hơi ẩm thoát đi. Phần thân thích hợp với thời tiết xấu kết hợp với lớp đế giữa DNA LOFT mang lại cảm giác êm và phản hồi tốt. Người chạy trung tính thích giày chạy trong thời tiết xấu mà không ảnh hưởng đến độ êm ái lúc chạy dài chắc chắn sẽ đánh giá cao Ghost 14 GTX.

Brooks Ghost 15

Mẫu Ghost 15 mới chạy mượt mà hơn và được người chạy trung tính ưa chuộng khi tập luyện hàng ngày. Đệ chênh mũi-gót khá cao sẽ được những người đáp gót thích – nhưng đặc điểm này lại thường bị các hãng giày bỏ qua vì hướng đến những đôi giày có độ lệch ít. Brooks sử dụng lớp đế giữa DNA LOFT v2 nhẹ hơn và đặc biệt êm cho mẫu này. Phần thân giày cũng được cập nhật để ôm chân hơn và an toàn hơn cho người chạy.

Saucony Endorphin Shift 3

Có tạo hình để tăng độ đẩy chân và lớp đệm dày, Endorphin Shift 3 lý tưởng cho tập luyện hàng ngày ở nhiều tốc độ. Khung giày cao mang lại độ êm ái và bảo vệ tốt hơn, nhờ có công nghệ SPEEDROLL nên Endorphin Shift 3 không khiến người chạy thấy bí bách. Một đường rãnh mềm và gót vát khiến cảm giác khi chạy mượt hơn. Với thân giày, Saucony nới khoảng cách bằng lưới thoáng khí và ôm chân với phần gót TPU được gia cố. Kết quả mang lại là nguwoif chạy thấy thoải mái và được hỗ trợ hơn khi chạy dài.

On Cloudrunner

On tạo dấu ấn lớn với làng giầy chạy thế giới nhờ lớp đế giữa tân tiến cùng đặc tính thẩm mỹ. Người hâm mộ thương hiệu On vui mừng khi biết dòng Cloudrunner vẫn đi theo định hướng này. Được thiết kế là đôi giày nhẹ và ổn định, Cloudrunner sử dụng công nghệ đệm tiêu biểu CloudTec và bọt Zero-Gravity nên cực êm khi chạy. Phần thân giày được On dùng loại sợi bắt mắt và rất thoáng khí để bảo bản chân người chạy thoải mái dù trong điều kiện thời tiết nóng hay ẩm.

Saucony Ride 15

Mẫu Ride 15 cập nhật khá nhẹ, có lớp đệm bắt mắt và chạy khá mượt với người chạy trung tính. Với mẫu này, Saucony sử dụng bọt PWRRUN mềm hơn cho đế giữa nên hấp thụ rung chấn tốt hơn trong khi giảm được trọng lượng giày. Tạo hình đế giữa được tinh chỉnh để dễ truyền động từ gót lên mũi chân. Người chạy cũng thấy thoải mái hơn nhờ lớp đệm PWRRUN+ ở đế giữa. Phần thân giày dệt rất thoáng khí ở nửa trước trong khi vẫn ôm chắc phần giữa bàn chân.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments