Google search engine
HomeCác chân chạy truyền cảm hứngLập kỷ lục thế giới vừa chạy marathon vừa dẫn bóng rổ

Lập kỷ lục thế giới vừa chạy marathon vừa dẫn bóng rổ

Giải TCS Toronto Waterfront Marathon vừa kết thúc với nhiều kỷ lục Guinness được ghi nhận như chạy bán marathon nhanh nhất trong trang phục 5 người… nhưng nổi bật hơn cả là một kỷ lục đầy ấn tượng khác: giáo viên tiểu học Maria Babineau phá kỷ lục giành cho nữ chạy marathon trong lúc dẫn bóng rổ với thành tích 3:57:40.

Theo video từ giải, Babineau vừa chạy vừa dẫn bóng, đảo bóng liên tục qua hai tay trong lúc tự tin vượt qua từng runner khác. Cô nói: “Trong lúc chạy marathon, có những lúc tay tôi hơi bị chuột rút nhưng sự cổ vũ của khán giả và những lời nhận xét tích cực từ những người chạy cùng đã giúp tôi vượt qua được”.

Đáng ngạc nhiên ở chỗ giải này là lần chạy marathon đầu tiên của Babineau, trước đó cô có khoảng bảy tuần tập luyện. Babineau nói: “Trong lúc tập luyện, tôi phải làm quen với việc đeo GoPro trên ngực để ghi lại quá trình”.

Kỷ lục của cô không chỉ nhằm mục đích được đám đông cổ vũ Babineau chạy với mục tiêu quyên góp được 1.000 đô la Canada ủng hộ tổ chức từ thiện Ronald McDonald House Ottawa – nơi cô làm tình nguyện viên. Babineau quyên góp 1 đô la cho mỗi km cô chạy trong quá trình tập luyện và cuối cùng đã quyên góp được nhiều hơn mục tiêu.

Kỷ lục cũ do Marinella Satta của Ý lập với với thời gian 4:28:11 tại giải Giro D’Italia Run 2010 ở Turin, Ý, xếp thứ đứng thứ 25 trong số 38 chân chạy.

Kỷ lục Guinness hiện tại của nam về chạy marathon nhanh nhất trong lúc dẫn bóng rổ được Steffan Reimer thiết lập vào năm 2021 với thành tích 2 giờ 50 phút.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments