Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếCốc tái sử dụng – giải pháp giảm phát thải cho các...

Cốc tái sử dụng – giải pháp giảm phát thải cho các giải chạy

Trong những năm gần đây, các đơn vị tổ chức giải chạy trên khắp thế giới đã có những bước tiến nhằm giảm rác thải: từ đưa ra tùy chọn nhận áo phông và huy chương (hoặc bỏ hẳn), cung cấp túi đựng đồ kỹ thuật số, đến cung cấp cốc nước có thể phân hủy hoặc tái sử dụng. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để biến các sự kiện chạy bộ trở nên bền vững hơn với môi trường.

Năm 2020, vì quá ngạc nhiên trước lượng rác thải nhìn thấy tại các giải chạy và muốn làm điều gì đó để giải quyết vấn đề nên Kristina Smithe bắt đầu triển khai dịch vụ cốc có thể tái sử dụng Hiccup. Dịch vụ này cung cấp cốc silicon tại các trạm hỗ trợ như một giải pháp thay thế cho cốc dùng một lần, sau giải sẽ rửa và vệ sinh cốc để tái sử dụng cho các sự kiện trong tương lai. Cho đến nay, Hiccup đã hợp tác với các giải đua ở chín tiểu bang của Hoa Kỳ, từ những giải nhỏ tới giải lớn như Grandma’s Marathon hay thậm chí giải trong hệ thế World Majors như Chicago Marathon.

Giờ đây, sau khi thiết lệp quan hệ hợp tác mới với NYCRUNS, Hiccup đang tiến quân vào một trong những thành phố chạy bộ lớn nhất thế giới. Sự kiện đầu tiên của nhóm chạy sử dụng cốc Hiccup là giải Haunted Island 10K và 5K NYCRUNS tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 10 trên Governors Island. NYCRUNS ước tính rằng sử dụng Hiccup chỉ ở riêng giải Haunted Island sẽ giảm phát thải tới hơn 10.000 chiếc cốc.

Còn rất nhiều việc phải làm để ngành công nghiệp chạy bộ trở nên bền vững hơn, nhưng tác động từ việc một giải chạy đơn lẻ ở New York chuyển sang dùng cốc tái sử dụng là không thể bỏ qua. NYCRUNS tổ chức khoảng 20 sự kiện chạy bộ mỗi năm cho hơn 75.000 vận động viên và từ khởi đầu này, tác động tới môi trường từ dùng cốc tái sử dụng sẽ ở cấp số nhân.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments