Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếLeonard Korir được tham dự Olympic

Leonard Korir được tham dự Olympic

Sau bốn tháng thấp thỏm, Leonard Korir – chân chạy về thứ 3 giải tuyển chọn đội tuyển Hoa Kỳ – có thể thở phào nhẹ nhõm chuẩn bị cho nội dung marathon ở Olympic Paris vào ngày 10 tháng 8 tới đây.

Đầu tháng 6, Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (WA) quyết định mở rộng số lượng các chân chạy nam tham dự nội dung marathon ở Thế vận hội từ mức 80 ban đầu lên 84 – thêm 4 vé dựa vào xếp hạng, trong đó có 1 vé cho Hoa Kỳ (thuộc về Korir). Liên đoàn cũng thêm 1 vé “ưu tiên” cho Mông Cổ – ở mỗi kỳ Thế vận hội đều có những vé như thế cho dù người tham dự không đạt chuẩn.

Scott Simmons – HLV của Korir – không biết thông tin số lượng tham dự marathon Thế vận hội được mở rộng nhưng cho biết học trò của mình đang tập luyện với chân chạy Zouhair Talbi (thành viên chủ chốt của đội tuyển Morocco). Talbi vô địch giải Houston Marathon vào tháng 1 năm nay với thành tích kỷ lục 2:06:39.

Khác với những giải tuyển chọn Olympic khác, khi Korir về thứ 3 giải chọn đội tuyển marathon tổ chức ở Orlando vào đầu tháng 2 thì không chắc chắn sẽ tới Paris. Trước đó, marathon nam Hoa Kỳ đã nắm 2 vé từ thành tích đạt chuẩn (2:08:10).

Trong hệ thống giải marathon đầu năm nay, xếp hạng của Korir đủ để có một vé, thậm chí càng rõ ràng hơn CJ Albertson xếp thứ 7 giải Boston Marathon vào tháng 4 với thành tích 2:09:53. Thành tích đó đưa Albertson lên vị trí thứ 72 trên bảng xếp hạng của WA, và giữ nguyên cho đến thời điểm xét duyệt kết thúc vào ngày 5/5, có nghĩa là Korir có một suất trong đội tuyển Hoa Kỳ.

Nhưng vào ngày 8/5, WA điền tên các chân chạy “đặc cách” vào danh sách 80 người tham dự nội dung marathon, tương đương với việc Korir và những chân chạy có suất tham dự từ vị trí xếp hạng sẽ bị loại. Việc này chịu khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng chạy bộ. Nhưng rồi cuối tháng 5, WA lại làm việc với Ủy ban Olympic quốc tế để mở rộng số lượng, và kết quả là có thêm 4 vé. Giờ thì Korir có thể yên tâm chuẩn bị cho màn trình diễn tốt nhất vào tháng 8 này.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments