Câu lạc bộ Tin trong nước

Nào, hãy chạy cùng 88 Runners

Tại các giải chạy bộ gần đây, bên cạnh những CLB lừng lẫy thì làng chạy bộ, đặc biệt là ở phía Bắc, bắt đầu biết đến một cái tên khá đặc biệt: 88 Runners.

CLB 88 Runners được thành lập từ đầu năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Phúc với nòng cốt ban đầu là những chân chạy phong trào nhiệt huyết và chính thức ra mắt ngày 04/10/2020. Qua hơn ba năm thành lập, số lượng thành viên chính thức của CLB lên tới gần 150 người hoạt động thường xuyên cùng hơn 300 thành viên không chính thức, chủ yếu tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Yên và Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Dương. Fanpage 88 Runners cũng là nơi giao lưu, sinh hoạt của 1400 người.

Các thành viên 88 Runners thường tham gia luyện tập tại các địa điểm chính như hồ Đại Lải, quảng trường thành phố Vĩnh Yên, khu đô thị Nam Đầm Vạc, SVĐ Đồi Sim – Hương Canh, Đường lên khu du lịch Tam Đảo… 

Là CLB của Vĩnh Phúc nên mọi yếu tố nhận diện của CLB của 88 Runners đều gắn với tỉnh. Cái tên 88 Runners bắt nguồn từ biển số xe của Vĩnh Phúc, còn hình trên áo cũng chính là hồ Đại Lải – một trong những địa danh du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng. Cung đường mát mẻ quanh hồ này là địa điểm offline thường xuyên cũng như tổ chức các giải của CLB, với các thành viên 88 Runners, cung đường này không hề kém cạnh Hồ Tây lộng gió ở Hà Nội.

Màu áo xanh đại diện một môi trường xanh không có khói bụi và cũng là mong ước của những người sáng lập CLB rằng chạy cũng góp một phần vào bảo vệ môi trường, bảo vệ chính sức khỏe của mình. Màu xanh cũng là màu của chồi non cần được nâng niu, vun bồi hơn nữa trong cộng đồng, thể hiện sức trẻ và ý chí vươn lên của 88 Runners. Hình ảnh người chạy nhìn hồ Đại Lải, sau lưng là núi Tam Đảo bộc lộ runners: sẵn sàng chạy mọi địa hình, mọi cung đường, mọi nơi đặt chân tới.

So với hầu hết các CLB chạy bộ khác, khẩu hiệu của 88 Runners khá đặc biệt vì bằng tiếng Anh “Let’s run with Me” (tạm dịch: Hãy chạy cùng Tôi). Đằng sau khẩu hiệu đơn giản này lại là một câu chuyện đầy ý nghĩa. Đại diện CLB giải thích: “Với câu hỏi: “Why I run?” (Tại sao tôi lại chạy bộ?) thì mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng, cùng với một câu chuyện để kể về chạy bộ nhưng tất cả đều có chung ý nghĩa: Đã có một điều tốt đẹp tới với họ khi họ chạy. Vậy tại sao mình (88 Runners) không trở thành nhân tố truyền động lực, truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tốt đẹp hơn cho chính họ và người thân.

Với triết lý đó, 88 Runners luôn hướng tới giá trị cốt lõi trong quá trình xây dựng và phát triển CLB là hoạt động phi lợi nhuận với tôn chỉ phát triển phong trào chạy bộ đường dài và rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng tỉnh Vĩnh Phúc cũng như những người thân, gia đình, bạn bè của các thành viên trong CLB. 

Từ khi thành lập, 88 Runners luôn đóng vai trò khởi xướng phong trào chạy bộ ở Vĩnh Phúc, tập hợp nhiều người ở các ngành nghề, lứa tuổi khác nhau tham gia. Từ đốm lửa ban đầu này, một số đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương bắt đầu tổ chức các chương trình chạy bộ cho cán bộ, công nhân viên, tạo nền móng cho phong trào chạy bộ trong tỉnh. Hiện nay, những buổi tập hàng tuần của 88 Runners thu hút khá đông người tham gia. Tất cả chia sẻ kinh nghiệm chạy bộ cho nhau, hướng dẫn nhau từng động tác để cùng tiến bộ. 

Hàng năm CLB đều tổ chức các buổi giao lưu cùng các CLB bạn bè như Phú Thọ, Yên Bái, Hồ Tây, Hòa Bình… đồng thời tổ chức giải nội bộ Ekiden hàng quý với số lượng thành viên tham gia lên tới gần 100. 88 Runners cũng là CLB rất chịu khó tổ chức cho thành viên tham gia các giải lớn trong hệ thống VnExpress Marathon, VpBank, Techcombank, Vietnam Mountain Marathon (VMM)… Một số giải như VnExpress Midnight 2022, Tiền Phong Marathon 2023, sắc áo của 88 Runners phủ xanh các cung đường chạy, trở thành một trong những đội ấn tượng nhất (có 50-70 thành viên tham dự).

Trong hơn 3 năm qua, 88 Runners đã đi một bước dài về thành tích. Tuy vẫn là một CLB non trẻ nhưng 88 Runners đã đạt được không ít thành tích nổi bật tái các giải chạy. Có thể kể tới chức vô địch cúp Hồ Tây quý 4 năm 2020, Vô địch giải chạy đôi nam nữ hồ Tây, Nhì lứa tuổi 30-39 nữ cự ly FM giải Di sản Hạ Long 2020, Nhất nữ lứa tuổi 20-30 cự ly bán marathon giải VnExpress Marathon Huế 2020, vô địch cự ly 10km hệ phong trào Tiền Phong Marathon 2023, Giải 3 chặng 5 Long Biên Ekiden Tournament 2023… 

Với nền tảng như thế, 88 Runners sở hữu dàn “hảo thủ” rất đáng nể như Chu Văn Hảo (FM 2h57, top 8 cự ly 100km giải VMM 2020), Nguyễn Đình Tuấn (10km 36 phút), cùng khá nhiều chân chạy tiếp cận thành tích FM sub3, HM sub 1:30.

Trong thời gian tới, 88 Runners vẫn hướng tới đẩy mạnh phong trào chạy bộ nói chung và nâng cao chất lượng các thành viên, hình thành các nhóm chạy mục tiêu FM sub 3 và sub 3:30,.HM sub 1:30. Cùng với đó, CLB sẽ phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chạy bộ kết hợp gây quỹ ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các chương trình thiện nguyện, xây dựng cộng đồng. Với 88 Runners, mục đích lớn nhất là trong từng bước chạy, mỗi thành viên luôn mang một niềm vui vì vừa có được sức khỏe cho bản thân, vừa góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy xỏ giày và chạy với 88 Runners. 

Let’s run with 88 Runners!

88 Runners

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *