Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếNhường chức vô địch cho người về thứ 2

Nhường chức vô địch cho người về thứ 2

Chân chạy người Maroc Mohamed Massat trở thành tâm điểm chú ý với màn thể hiện tinh thần thể thao đáng kinh ngạc tại giải Quixote Half Marathon 2023 tổ chức ở Ciudad Real, Tây Ban Nha ngày 22/10. Massat đã giành chiến thắng với thời gian 67:08 nhưng lại khiêm tốn nhấn mạnh rằng nhà vô địch thực sự phải là chân chạy người Kenya Peter Kariuki về đích ở vị trí thứ hai.

Kariuki là đương kim vô địch giải và đã gặp sự cố đáng tiếc trong lúc chạy. Đội ngũ dẫn đường rẽ không chính xác khi còn 5 km nữa đã khiến anh đi sai hướng và phải chạy thêm một km. Kết quả, anh kết thúc ở vị trí thứ hai với thời gian 1:07:56, kém Massat 48 giây.

Massat ngay lập tức gặp ban tổ chức giải để thông báo về thời gian Kariuki phải chạy thêm vô tình đi đường vòng. Anh cũng cầm micro ở vạch đích để chia sẻ tình hình với khán giả rồi thông báo rằng Kariuki mới là người chiến thắng thực sự.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Massat tin rằng mình làm đúng, anh sẽ không  thấy hài lòng nếu giành chiến thắng trong hoàn cảnh như vậy. Anh cũng từ chối số tiền thưởng 500 euro cho nhà vô để trao lại cho Kariuki.

Massat vẫn giành được 300 euro cho vị trí thứ hai và quả thật tinh thần thể thao của anh sẽ được nhớ tới. Mạng xã hội tràn ngập tin nhắn chúc mừng nghĩa cử trên còn ban tổ chức giải cũng khen ngợi phong cách fair play của anh.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments