Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyNike sẽ trình làng mẫu Alphafly 3 vào tháng 1/2024

Nike sẽ trình làng mẫu Alphafly 3 vào tháng 1/2024

Adidas trở thành tâm điểm giải Berlin Marathon 2023 với thành tích của Tigist Assefa phá kỷ lục thế giới bằng đôi giày Adizero Pro Evo 1. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau, Nike lấy lại ánh hào quang với chiến thắng tuyệt đối của mẫu giày Alphafly 3 tại Chicago Marathon: Kelvin Kiptum phá kỷ lục thế giới với thành tích 2:00:35; Sifan Hassan vô địch với thành tích tốt thứ 2 lịch sử (2:13:44).

Nhân cơ hội này, Nike hé lộ trên Instagram rằng hãng sẽ chính thức ra mắt mẫu Alphafly vào tháng Giêng 2024. Đây là mẫu thuộc nhóm danh tiếng nhất trong các đôi giày có tấm carbon chuyên chạy giải, các mẫu tiền nhiệm như Nike Alphafly NEXT% và Nike Alphafly NEXT% 2 đều được coi là những đôi giày chạy HM và FM hàng đầu.

Dòng Alphafly được định vị để chạy marathon, kết quả của mẫu Alphafly 3 mới càng khẳng định điều đó. Cả Kiptum, Hassan và trước đó là Kipchoge vô địch giải Berlin đều đi mẫu này. Các mẫu Alphafly 3 xuất hiện khá nhiều tại các giải chạy trong năm 2023 nhưng mẫu được dùng ở Berlin và Chicago có vẻ là mẫu chính thức do có màu và kiểu dáng chuẩn của hãng.

Nike chưa hé lộ những cập nhật riêng cho mẫu này, nhưng có vẻ đó sẽ là phần thân giày bắt mắt hơn cùng lớp đế giữa được thiết kế lại hoàn toàn. Alphafly 3 có vẻ mảnh hơn, cho thấy trọng lượng sẽ giảm – yếu tố được ưu tiên với các đôi giày chạy giải.

Nike cũng chưa công bố giá bán mẫu Anphafly 3 nhưng Adizero Evo 1 của Adidas có giá tới 500 USD và mẫu Alphafly 2 cũng có giá gần 300 USD thì chắc chắn runner nào muốn sở hữu mẫu Alphafly 3 vào đầu năm tới sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ.

(VnRun dịch từ Nike)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments