Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy trong nướcNụ cười ở giải chạy “Không khoảng cách - không giới hạn”

Nụ cười ở giải chạy “Không khoảng cách – không giới hạn”

Sáng 23-9, hơn 600 VĐV, trong đó có hàng trăm người khuyết tật của ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam, tề tụ về quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tham dự sự kiện thể thao chạy cùng người khuyết tật “Không khoảng cách – không giới hạn”.

Sự kiện do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, góp phần tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Giải cũng hướng đến mục tiêu huy động nguồn quỹ hỗ trợ cho người khuyết tật, trọng tâm là việc xây dựng các công trình tiếp cận tại tỉnh Quảng Nam, bao gồm xây dựng đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật.

Đường chạy kéo dài 2km, xuất phát tại trung tâm quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ), chạy dọc tuyến đường Hùng Vương đến vòng xoay Hùng Vương – Lê Duẩn và ngược lại. Người tham gia lựa chọn đường chạy tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

Không đặt nặng thành tích hay kỷ lục, giải mang lại cho tất cả những người tham dự nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm thú vị. Điều đọng lại với những ai tham gia giải là nụ cười tươi, là niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt từng VĐV. Ở đó không có khoảng cách, không có giới hạn mà chỉ có niềm vui và nụ cười. Những bước chạy là cách tiếp lửa, tiếp thêm ý chí cho những người khuyết tật, từng bước bỏ đi đi những rào cản mà họ đang phải đối mặt hằng ngày, để hòa nhập cộng đồng, chia sẻ và gắn kết khoảng cách bằng tình yêu thương.

Được biết, tổng số tiền các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ tại sự kiện này hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải.

VnRun

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments