Giày chạy

Review giày Saucony Ride 17

Ride 17 được đánh giá là một trong những phiên bản tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại của dòng Saucony Ride. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thử nghiệm, Ride 17 phù hợp cho tập luyện hàng ngày khi khá nảy và rất bền.

Những năm gần đây, dòng Saucony Ride gặp không ít khó khăn để định danh và khá chật vật tìm kiếm vị trí trong số các đôi giày để tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên, Ride 17 là một phiên bản nâng cấp đáng kể so với phiên bản trước, với lớp đế giữa PWRRUN+ hoàn chỉnh giúp người chạy thoải mái và tăng khả năng chuyển hồi năng lượng. Theo đánh giá của người dùng, dù là bài chạy tốc độ, chạy thả lỏng hay đơn giản là đi dạo trong giờ nghỉ trưa, lợi ích của đôi giày này đều vượt mong đợi, khiến bạn cảm thấy như đang đi trên mây.

Thông số cơ bản

Trọng lượng: 282g (nam), 238g (nữ)

Độ chênh mũi gót: 8 mm

Phần thân trên giày

Ride 17 có phần trên thân giày dạng lưới được thiết kế để ưu tiên mức độ thoáng khí, đảm bảo cảm giác mát mẻ và thoải mái. Saucony giảm trọng lượng phần thân trên để tăng cường luồng không khí, giữ cho đôi chân của người chạy luôn mát. Lớp lỗ thoáng cũng giúp nước dễ dàng thấm vào nên phù hợp cho những ngày thời tiết khô ráo. Thân trên của Ride 17 được có một lớp bọc phần giữa bàn chân bằng nhựa dẻo, khóa chân khá chặt nhưng vẫn thoải mái trong suốt quá trình chạy.

Ngược với phiên bản trước, phần trên của Ride 17 linh hoạt và thoải mái hơn trong khi vẫn duy trì được sự hỗ trợ cần thiết. Ban đầu, phần cổ gót chân có thể hơi cứng nhưng sẽ không cản trở hiệu suất của bạn. Thiết kế phần trước bàn chân rộng của Ride 17 phù hợp với nhiều hình dạng bàn chân khác nhau, cho phép ngón chân xòe ra tự nhiên đồng thời vẫn vừa vặn thoải mái. Vấn đề duy nhất là dây buộc không dễ thắt chặt lại do có lớp đệm ở lưỡi gà.

Đế giữa

Ride 17 là một bước chuyển đổi lớn từ PWRRUN sang PWRRUN+, giảm trọng lượng đồng thời tăng mức hồi chuyển năng lượng cho người chạy. Đế giữa bằng bọt PWRRUN+ kết hợp êm ái và khả năng phản hồi, đảm bảo mỗi bước chạy đều có cảm giác nhẹ nhàng và nảy. Đế giữa chính là điểm nổi bật của mẫu giày. Mặc dù trọng lượng tăng hơn một chút so với phiên bản trước, Ride 17 mang đến cảm giác chạy nhẹ nhàng và nảy hơn, rất phù hợp cho cả chạy ngắn và chạy dài cũng như chạy tempo. Ngoài ra, quá trình chuyển dịch từ giữa bàn chân sang trước phần bàn chân khá mượt mà, được hỗ trợ bởi một thanh rung để đẩy từng sải chân về phía trước. Đế giữa đã bổ sung những điểm nhấn còn thiếu ở những mẫu trước đây, khiến đôi giày trở nên linh hoạt hơn một chút.

Đế

Đi đôi với lớp đế giữa được nâng cấp là lớp đế ngoài tăng lên, giúp tăng cường khả năng bảo vệ và độ bền dù chạy trên các bề mặt khác nhau. Lớp đế cao su tăng đáng kể so với Ride 16, nhất là ở những điểm tiếp xúc với mặt đất nên đôi giày có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Nhận định

Bạn nên dùng thử Ride 17. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang cần một mẫu giày đa dụng. Ride 17 là cải tiến lớn so với phiên bản trước và kết hợp mọi đặc điểm nổi bật của Saucony vào một đôi giày. Ride 17 cũng có độ chênh mũi gót cao, phù hợp với những người chạy bộ ít kinh nghiệm hoặc người đáp gót, đồng thời lớp bọt không quá mềm như một số mẫu giày có khung giày cao khác. Với đế giữa linh hoạt, đế ngoài bền và phần thân trên thoải mái, Ride 17 là lựa chọn tuyệt vời cho mẫu giày để tập luyện hàng ngày.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *