Tin quốc tế

Huyền thoại Meb Keflezighi trở lại đường chạy Boston Marathon

Mới đây, chân chạy 2 lần vô địch World Marathon Major và từng giành HCB Olympic Athens 2004 Meb Keflezighi xác nhận sẽ tham gia tranh tài tại giải Boston Marathon vào tháng 4 tới. 

Keflezighi, 48 tuổi, đăng trên mạng xã hội X rằng ông sẽ tham gia chạy marathon cho MEB Foundation – tổ chức chuyên hỗ trợ các vấn đề về y tế, giáo dục trên toàn cầu. “Tôi sẽ xỏ giày và có mặt ở Hopkinton vào ngày 15/4/2024 để tham gia Boston Marathon. Đã 10 năm từ khi tôi có vinh dự giành chiến thắng cho tất cả chúng ta, cho 36.000 chân chạy muốn tạo ra sự khác biệt trên đường phố Boston. Boston luôn mạnh mẽ”. Ông trở lại để kỷ niệm 10 năm chức vô địch năm 2014 khi ông là người Hoa Kỳ đầu tiên vô địch giải kể từ năm 1983. Chức vô địch của ông năm đó được coi là chiến thắng lịch sử sau vụ đánh bom năm 2013 ở Boston.

Keflezighi không tham dự bất cứ giải chạy nào kể từ Boston Marathon 2017 và chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở giải New York City Marathon cùng năm. Ngoài chức vô địch ở Boston, Keflezighi còn vô địch giải New York City 2009 và giành HCB ở Olympic Athens. 

Sau chức vô địch của ông năm 2014, không chân chạy nam nào của Hoa Kỳ khi tham gia Boston Marathon đạt được thành tích 2:08:37 của ông.

(VnRun dịch từ RW)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *