Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếTham gia Boston Marathon để gây quỹ cho bệnh viện đã tái...

Tham gia Boston Marathon để gây quỹ cho bệnh viện đã tái sinh mình

Chàng thanh niên 18 tuổi Ben Fleishman là runner trẻ nhất trong đội Miles for Miracles của Bệnh viện Nhi Boston tham gia giải Marathon cùng tên để gây quỹ cho nơi đã mang lại cuộc đời thứ hai cho anh – gương mặt thân quen của bệnh viện này từ khi anh chào đời.

18 năm trước, ngay từ khi chào đời được 9 tuần, Fleishman được chẩn đoán mắc căn bệnh gan hiếm gặp, các bác sĩ cho cha mẹ anh biết rằng phẫu thuật ghép nội tạng là phương án duy nhất cho con họ. Anh nằm trong danh sách chờ ghép từ năm 11 tuổi nhưng tới nhận 13 tuổi mới nhận được một phần gan của người hiến tạng giấu tên. Kỳ diệu là chỉ 7 tuần sau ca phẫu thuật, Fleishman quay lại chơi ở vị trí thủ môn cho đội bóng đá. Anh ca ngợi bệnh viện là “có tác động đến cuộc đời tôi và thật lòng là cuộc sống của cả gia đình tôi. Họ thật tuyệt vời.”

Trải nghiệm của Fleishman với bệnh viện đã truyền cảm hứng cho anh trở thành người ủng hộ hiến tạng. Năm ngoái, anh và Alexandra Glazier, chủ tịch kiêm CEO của tổ chức New England Donor Services đồng chủ trì một nhóm ở cấp độ trường học về tầm quan trọng của hiến tạng. Nguyên nhân là vì “Thực tế đáng buồn rằng tôi có được lá gan để ghép vào thân thể mình do một ai đó đã qua đời. Lá gan khỏe mạnh tôi nhận được bắt nguồn từ sức khỏe của một thanh niên trẻ trung khác”.

Tuy nhiên sau khi được ghép gan, cuộc chiến vì sức khỏe của anh chưa chấm dứt. Năm cuối cấp III, anh được chẩn đoán gặp tình trạng đào thải gan cấp tính và phải nằm viện gần 30 ngày. Trải nghiệm đó khiến anh không quên. “Ai cũng có lòng trắc ẩn lớn lao. Tôi ra vào viện suốt thời gian đi học, họ đã làm mọi thứ có thể để giúp tôi tập trung vào học hành cũng như cuộc sống bình thường. Điều đó thật sự tuyệt vời”.

Nhờ được điều trị đúng cách, anh không chỉ quay lại trường học, có được cuộc sống năng động trong vai trò thành viên đội đua thuyền buồm, mà đặc biệt hơn sẽ tham gia giải việt dã đầu tiên: Boston 2023. Mục tiêu của anh rất rõ ràng là để gây quỹ cho bệnh viện và các nhân viên đã tác động đến cuộc đời anh, cuộc đời nghìn bệnh nhân trẻ tuổi khác, cũng như cuộc sống của gia đình họ. Hiện nay anh đã quyên được hơn 11 nghìn đô la cho mục tiêu 15 nghìn.

Hy vọng rằng Fleishman sẽ hoàn thành mục tiêu gây quỹ và hoàn thành được giải đua việt dã đầy danh giá đầu tiên trong đời, không chỉ để báo đáp lại bệnh viện nhi Boston- nơi cho anh niềm hy vọng về một cuộc sống mới đầy ánh nắng, đầy nụ cười – mà còn gợi cảm hứng cho những runner trên khắp thế giới về việc không bao giờ nên bi quan bởi dù thế nào thì vẫn có giải pháp cho những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, chỉ cần chúng ta không bao giờ từ bỏ hy vọng, từ bỏ ước mơ.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments