Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộThanh Hóa Runners – Dấu ấn “người xứ Thanh”

Thanh Hóa Runners – Dấu ấn “người xứ Thanh”

Tháng 11 năm 2018, một nhóm người yêu thích chạy bộ của tỉnh Thanh Hóa đã cùng nhau lập nên một câu lạc bộ với tiêu chí ban đầu chỉ là tập hợp những người có đam mê chạy bộ, qua đó rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Từ khởi đầu đó, CLB Thanh Hóa Runners (THR) đã vươn lên thành một trong những điển hình của phong trào chạy bộ những năm gần đây. 

Qua gần 5 năm phát triển, Thanh Hóa Runners đã có hơn 100 thành viên chính thức ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và xây dựng được cộng đồng Facebook với gần 3.000 thành viên hoạt động sôi nổi, không ít trong số này là các runner quê xứ Thanh đang sinh sống trên khắp Việt Nam. Từ một vài địa điểm thường xuyên tập luyện ban đầu như hồ Đồng Chiệc, quảng trường Lam Sơn, công viên Hội An… THR đã có địa bàn hoạt động trải khắp tỉnh, với 2 địa điểm đông người sinh hoạt là thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn. Hàng tuần các thành viên cùng nhau luyện tập để rèn luyện sức khỏe và lan tỏa phong trào thể thao trong cộng đồng.

Một điểm nổi bật của THR là tinh thần bền bỉ, không bỏ cuộc. Tinh thần ấy thể hiện trên logo của CLB với về đích với thông điệp nỗ lực và không từ bỏ, đồng thời thể hiện bản sắc xứ Thanh với câu cầu Hàm Rồng lịch sử, xuyên suốt là hoa văn trống đồng Đông Sơn. Tinh thần ấy cũng được thể hiện qua các hoạt động thường xuyên cũng như cách “giữ lửa” cho phong trào.

Hàng tuần, THR đều tổ chức các buổi chạy tập trung, có chương trình hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho người mới. Hàng năm, THR tự tổ chức nhiều giải chạy nhỏ cự ly 5km, 10km để thành viên tham gia cọ sát kinh nghiệm và có đích phấn đấu. Các thành viên của CLB cũng tích cực tham gia tranh tài tại các giải chạy trong và ngoài tỉnh như: Giải việt dã thành phố Thanh Hóa, Giải chạy marathon băng rừng Việt Nam (Vietnam Jungle Marathon) – Pù Luông, giải do các tỉnh, thành, ngành tổ chức…

Đồng thời CLB đề ra chương trình tập huấn riêng cho những chân chạy chất lượng để họ làm đầu tàu kéo phong trào chung đi lên. Chẳng hạn để chuẩn bị cho lần đầu tham gia nội dung đồng đội tại Vnexpress Midnight 2023, THR đã mời các chân chạy quê xứ Thanh từng “ăn cơm tuyển quốc gia” như Hà Văn Nhật, Lê Văn Thao góp sức vào quá trình tập luyện của đội. Họ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, giáo án tập luyện, cũng như đưa lời khuyên cho mục tiêu riêng phù hợp với từng thành viên để giúp THR tự tin và gắn kết hơn khi tranh tài với những CLB mạnh khác.

Bền bỉ rèn luyện một cách bài bản nên THR được đánh giá là CLB chạy bộ có lực lượng runner chất lượng (đạt và tiệm cận FM sub3), nhiều nhân tố nổi trội và giàu kinh nghiệm, thường xuyên đứng bục ở nhiều giải marathon trong nước. Có thể kể tới những cái tên tiêu biểu như Trương Việt Thành (FM 2:52) với biệt danh quen thuộc Đôi Chân Trần nhiều lần vô địch các giải marathon phong trào trong nước và được đánh giá cao về chuyên môn; nhà vô địch nữ cự ly 70km của Vietnam Trail Marathon 2023 Vũ Thị Lan Hương (FM 3:34). Ngoài ra còn có Đàm Danh Tùng (FM 3:04), Trần Nhân (FM 3:07); Nguyễn Minh Thúy (FM 3:47),… Với dàn elite như thế, THR liên tục được nhận giải chung cuộc cũng như lứa tuổi ở các giải chạy lớn như Tiền Phong Marathon, VnExpress Marathon, Long Biên Marathon và nhiều giải chạy trail.

Ban chủ nhiệm THR tự hào với những thành tích mà CLB đạt được nhưng nhấn mạnh đó chưa phải ưu tiên hàng đầu. THR đề cao hơn hết là tinh thần đồng đội, là bản sắc, năng lượng và nhiệt huyết khi chạy. Mỗi giải chạy THR tham gia đều là cơ hội để các thành viên giao lưu, quảng bá và xây dựng phong trào chạy bộ trở nên tốt hơn, đồng thời tạo dấu ấn về “người xứ Thanh” cho cộng đồng.

THR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments