Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộĐông Anh Runners (DAR) - Bước chân Âu Lạc vững tiến tương...

Đông Anh Runners (DAR) – Bước chân Âu Lạc vững tiến tương lai

Ra đời từ 8/12/2019, câu lạc bộ Đông Anh Runners – DAR là nơi sinh hoạt chung, kết nối những người yêu chạy bộ tại khu vực huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Từ số ít thành viên ban đầu, với tinh thần tập luyện, phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ theo khẩu hiệu “Bước chân Âu Lạc vững tiến tương lai”, DAR dần phát triển lớn mạnh, thu hút đông đảo các chân chạy có thành tích tốt. Hiện CLB có 800 thành viên tham gia sinh hoạt cả online và offline. Với những lợi ích về sức khỏe và tinh thần mang lại, chạy bộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người trong nhóm.

Các thành viên DAR luôn tự hào về màu cờ sắc áo, nhất là về logo của CLB. Đại diện DAR cho biết logo của CLB được lấy cảm hứng từ khoảnh khắc về đích đầy hứng khởi trong sắc vàng đồng trường tồn, hình tròn thể hiện sự đoàn kết, đồng tâm, hướng đến sự hoàn thiện bản thân của mỗi thành viên DAR. Hình ảnh cầu Nhật Tân là đặc trưng cho Đông Anh, 3 nhịp cầu lớn dần thể hiện mong muốn các thành viên luôn không ngừng nỗ lực từng ngày, vượt qua thách thức. Con đường chạy kết hợp cây cầu như nhịp cầu kết nối thành viên DAR chung 1 con đường hướng đến các giá trị lớn lao hơn, số 3 mang nghĩa 3 cây chụm lại, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết – sức mạnh làm nên chiến thắng. Hình ảnh người chạy mang nét khỏe khoắn, mạnh mẽ, bước chân vượt ra đường khép kín thể hiện sự bứt phá, vượt ra khỏi giới hạn mà mỗi runner chúng ta luôn tìm kiếm. Chữ DAR đầy mạnh mẽ, vừa như nụ cười vui, vừa như bệ đỡ cho mỗi thành viên tiến lên.

Để bước chân Âu Lạc có thể vững tiến vào tương lai, DAR xây dựng một quy chế hoạt động nghiêm túc về tập luyện, đồng thời luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chạy vì sức khoẻ và lan tỏa niềm đam mê. Là tập thể của những chân chạy trẻ trung, luôn muốn đem sức mình ra cống hiến vì một cộng đồng mạnh khoẻ, văn minh, DAR luôn khuyến khích các thành viên yêu thích chạy bộ tham gia. Với thành viên mới tập, nhóm sẽ hướng dẫn lịch trình tập luyện, bài tập cơ bản đến nâng cao, chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn làm quen với môn chạy bộ, dù bạn đang chạy marathon, bán marathon hay chạy trail đều phù hợp với tiêu chí của nhóm. Ban quản trị CLB thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện theo giáo án. Các buổi long run cuối tuần thu hút từ 20 đến 40 người tham gia, là nơi để mọi người tra đổi thông tin, giao lưu luyện tập. 

Lý do DAR tổ chức các hoạt động chạy tập thể vì chạy một mình dễ làm người chạy nản lòng nếu tập lâu dài. Khi chạy nhóm, các thành viên khác sẽ tạo động lực cho người chạy vượt qua khó khăn, duy trì tập luyện đến cùng. Những thành viên dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn kỹ thuật chạy cho những thành viên mới, giúp họ ngày một tiến bộ hơn. Kể cả có bị tụt lại so với nhóm, người chạy sẽ có động lực buộc mình nỗ lực để bắt kịp mọi người trong nhóm. Nếu bị chấn thương hay sự cố trên đường chạy thì cũng có đồng run hỗ trợ.

Để nâng cao chất lượng, DAR cũng tổ chức khá nhiều giải phong trào quy mô với đầy đủ những tiêu chí của thi đấu chuyên nghiệp như Long Biên Ekiden Tournament vòng 2, tham gia hạng mục đồng đội tại các giải Long Biên Marathon, Vnexpress Marathon Midnight,… cùng một số giải chạy vì thiên nhiên, vì cộng đồng như Chạy vì rùa biển, Những bước chân vì cộng đồng.

Mồ hôi đổ xuống sẽ thu về quả ngọt. Những nỗ lực luyện tập của DAR được thể hiện qua sự trưởng thành của nhiều thành viên. Không ít chân chạy của CLB đã trở thành elite như Nguyễn Duy Lâm, Trần Văn Bắc, Hà Minh Phương, Vũ Vương, Nguyễn Thị Hưởng, Tiểu Đường Julia,… Họ góp phần vào bảng thành tích rất đáng nể của DAR, có thể kể tới Vũ Vương hoàn thành được cự ly 100 dặm (hơn 160 km), Trần Bắc vô địch Crazy tour 2022 với 227,8 km, Hà Minh Phương vô địch 21km giải Press marathon 2023, Hoàng Nam với hành trình xuyên Việt, còn Duy Lâm, Tiểu Đường rất nhiều lên bục tại các giải chạy trong và ngoài nước… Tiểu Đường Julia còn được Quỹ thể thao Đoàn Ngọc Hải đưa vào danh sách các chân chạy Việt Nam cần được hỗ trợ tham dự các giải marathon ở nước ngoài. Mới đây, chị vô địch nội dung nữ giải Borneo Marathon tổ chức tại Kota Kinabalu, Malaysia.

Gần 4 năm thành lập, DAR đã tiến một bước dài trên con đường phát triển phong trào chạy bộ tại ngoại thành Hà Nội và trở thành một trong những CLB “vua biết mặt chúa biết tên”. Bước chân Âu Lạc không còn chập chững nữa mà đang dần vững vàng đi vào tương lai.

DAR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments