Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộThống Nhất Park Runners – Bước chân cùng nắng gió

Thống Nhất Park Runners – Bước chân cùng nắng gió

Cùng với công viên Thủ Lệ, công viên Cầu Giấy hay công viên Thanh Xuân, công viên Thống Nhất là một trong không nhiều những không gian xanh của Hà Nội. Công viên vừa có hồ nước xanh sạch đẹp, không khí thoáng đãng, đường chạy khá bằng phẳng nên trở thành địa chỉ quen thuộc của người thích chạy bộ. Đây cũng là địa bàn tập luyện của Thống Nhất Park Runners – một CLB thuộc hàng “có số má” ở đất kinh kỳ.

Được thành lập từ 30/09/2018, Thống Nhất Park Runners (TPR) cũng khởi đầu là một nhóm nhỏ những người yêu chạy bộ rủ nhau chạy quanh công viên cùng tên. “Thánh đường chạy bộ” được xếp trong 10 công viên đẹp nhất Hà Nội này là nơi ghi dấu những bước chân đầu tiên của các thành viên khởi thủy TPR. 

Đặc trưng của công viên Thống Nhất là cung đường chạy khoảng gần 3km có đủ các yếu tố nắng – gió – cây xanh. Chính đặc trưng ấy trở thành biểu tượng màu cờ sắc áo của CLB và cách điệu trên logo qua nền xanh – vàng – cam đặc trưng cùng hình ảnh người chạy bộ tiến về phía trước biểu hiện cho tinh thần năng động trong mỗi thành viên.

Những ngày đầu của TPR không khác các CLB chạy bộ khác khi cũng trải qua vô vàn khó khăn nhưng nhiệt huyết xây dựng CLB và tình yêu chạy bộ đã giúp TPR phát triển từng bước. Qua gần 5 năm, con số thành viên của TPR đã lên đến hơn 800 người yêu chạy bộ – thuộc nhóm đông nhất Thủ đô. Nhiều thành viên (Dương Đỗ, Biên Elgon, Nguyễn Ngọc Anh…) đã trở thành những tấm gương lan tỏa từ thành tích chạy bộ đến vượt qua chính mình, đóng góp không nhỏ cho các phong trào có ích cho xã hội như thiện nguyện, trồng cây xanh, hiến máu… 

TPR không đặt nặng thành tích chung hay thành tích cá nhân mà luôn hướng tới tinh thần đồng đội với châm ngôn “Không một ai bị bỏ lại phía sau”. Các thành viên TPR luôn gắn kết với nhau qua những buổi chạy đều đặn hàng ngày tại công viên. Chạy bộ là môn thể thao khá buồn tẻ nên khi chạy một mình sẽ dẫn tới dễ bỏ dở cữ chạy nhưng chạy cùng nhau (có pacer) thì lại thú vị hơn hẳn. Nhờ có đông thành viên nên TPR có nhiều nhóm với nhiều tốc độ phù hợp với cả người chạy bộ lâu nay hay mới chạy, rớt nhóm này lại có nhóm khác để bám. Mọi người cổ vũ động viên nhau nên dễ hoàn thành các cự ly dài hơn hẳn.

Ở mỗi giải chạy, các thành viên luôn chờ người đồng đội cuối cùng về đích để cùng giương cao lá cờ TPR về đích. Tuy vậy sau mỗi cuốc chạy hay sau mỗi giải thi đấu, TPR luôn tổ chức các buổi chia vui với những thành viên có thành tích tốt và động viên nhau cố gắng cho các giải đấu tiếp theo. Những điều đó tạo nên một không khí đoàn kết, gắn bó và tạo ra động lực tập luyện cho mỗi thành viên.

Mong muốn chung sức với cộng đồng runner Việt Nam để lan tỏa tinh thần thể thao mạnh mẽ và năng lượng tích cực, dấu chân TPR các thành viên đã in khắp những giải chạy lớn nhỏ trên cả nước như Tiền Phong Marathon, VP Heritage Marathon, các chuỗi giải chạy Marathon của VNExpress… Ngoài ra TPR cũng đồng hành cùng tạp chí Bộ Công Thương tổ chức các giải chạy quy mô nhỏ nhằm phát động các sự kiện trong năm như giải chạy vì Người tiêu dùng…

Gần 5 năm là chặng đường chưa dài nhưng cũng không ngắn cho một CLB chạy bộ. Với TPR, chặng đường đã qua là khởi đầu cho việc kết nối tất hơn nữa các thành viên, kết nối những bước chân đầy nắng gió với các nhóm chạy phong trào khác ở Hà Nội và toàn quốc để hướng tới một cộng đồng chạy bộ lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn.

TPR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments