Tin trong nước

Tuyệt vời “Ỉn Oanh” !

Trên SVĐ Morodok Techo (Campuchia) – nơi diễn ra các nội dung điền kinh SEA Games 32 – cô bé có biệt danh “Ốc tiêu” Nguyễn Thị Oanh đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc. Màn bứt tốc quen thuộc ở đầu vòng thi đấu cuối trong các nội dung đã trải qua của cô gái người Bắc Giang khiến những con tim dõi theo Ỉn Oanh như rung lên theo từng bước chân và thêm phần tin tưởng vào chiến thắng cùng cô gái nhỏ bé.

Như thường lệ, Oanh vẫn duy trì chiến thuật đeo bám người dẫn đầu trong phần lớn cuộc đua. Chiến thuật này giúp Oanh giữ được sức bền, nhịp thở và đặc biệt các đối thủ lơ là và bản thân có đủ sự chuẩn bị để đẩy cao tốc độ trong vòng đấu cuối. Những bước chạy như cuốn người xem vào từng sải chân của cô bé “Ốc tiêu” để rồi vỡ òa khi Oanh băng băng về đích trong sự bất lực của những người bám đuổi.

Có thể nói, màn trình diễn ngoạn mục của Oanh cùng Hồng Lệ khi hai cô gái bé nhỏ vượt lên bỏ xa các đối thủ đã trở thành thương hiệu của nội dung 5.000m tại SEA Games. Còn nhớ năm 2022 (SEA Games 31) tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, cặp đôi nhỏ bé của điền kinh Việt Nam cũng làm khán giả trên sân vỡ òa trong sung sướng khi họ có màn bứt tốc không khác là mấy so với ngày hôm qua (8/5) trên SVĐ Morodok Techo.

Đến ngày thi đấu thứ 2 của mình, Ỉn Oanh đã cho thấy tại sao hãng tin AFP – Hãng thông tấn uy tín lâu đời nhất thế giới vừa đưa Nguyễn Thị Oanh vào danh sách những vận động viên đẳng cấp thế giới được quan tâm tại SEA Games 32. Mặc dù gặp lịch thi đấu bất lợi bởi ngay sau màn thi tài ở nội dung 1.500m, Oanh đã phải bước vào nội dung 3.000m chướng ngại vật. Gần như chưa thấy một giải đấu nào để VĐV phải thi đấu với cường độ dày đặc như vậy.

Vượt lên tất cả, Oanh chứng tỏ bản lĩnh và trình độ của mình qua từng bước chạy. Vẫn là màn bám đuổi VĐV người Philippines (3.000m chướng ngại vật) Oanh bất ngờ tăng tốc và bỏ lại đối thủ trong vô vọng. Những bước chạy thanh thoát mà không ai nghĩ trước đó 20 phút cô vừa ẵm Vàng tại nội dung 1.500m. Đến lúc này người ta mới hiểu được rằng AFP đã đánh giá không hề sai về đẳng cấp ngôi sao số 1 Đông Nam Á của Oanh ở các nội dung sở trường.

Thành tích 11 HCV ở 3 nội dung sở trường của mình (1.500m, 3.000m chướng ngại vật và 5.000m nữ) tại SEA Games của Nguyễn Thị Oanh hiện đã trở thành cột mốc Vàng son của Điền kinh Việt Nam tại đấu trường khu vực. Thành tích này chắc chắn sẽ còn được nâng lên bởi nhìn vào hiện tại, các VĐV mạnh nhất của nội dung này tại Đông Nam Á chưa ai có thể tiệm cận đến những thông số thành tích mà Oanh đang nắm giữ.

Người hâm mộ cô gái có biệt danh “Ốc tiêu” sẽ không bất ngờ nếu như năm nay Oanh tiếp tục lên bục nhận Cúp chiến thắng hay những giải thưởng danh giá vinh danh VĐV vào cuối năm. Tuy nhiên, món quà lớn nhất của Oanh dành cho những người yêu mến và dõi theo từng bước chân của cô chính là cảm xúc khi con tim NHM hòa nhịp với từng bước chân của cô gái nhỏ nhắn trên đường chạy. Oanh sẽ còn chinh phục những cột mốc mới trong sự nghiệp và NHM cũng sẽ còn nhiều lần vỡ òa cảm cúc với những sải chân thanh thoát, cuốn hút của Oanh trong các cuộc thi tài.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *