Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyAlphafly 3 “cháy hàng”

Alphafly 3 “cháy hàng”

Nike vừa mới tung ra mẫu siêu giày mới nhất Alphafly 3 là lập tức gây lên cơn sốt trên toàn cầu. 

Mức giá 362 USD/đôi không hề khiến các runner chùn tay nên ở các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Canada, chỉ sau khi mở bán có vài phút, không chỉ trang web chính thức của Nike mà hầu hết các nền tảng thương mại trực tuyến đều thông báo hết hàng. Người mua được giày đua nhau khoe ảnh và video trên những nền tảng mạng xã hội như Fcebook, Instagram, X hay Tiktok. Do “khan hàng”, trên nền tảng đấu giá trực tuyến eBay thậm chí giá một đôi Alphafly 3 được đẩy lên xấp xỉ 1000 USD.

Alphafly 3 là phiên bản thứ ba của dòng siêu giày chạy bộ Alphafly, sau các mẫu Alphafly Next% ra đời năm 2020 và Alphafly Next% 2 năm 2022. Mẫu giày này được làm từ vật liệu siêu nhẹ, có thanh carbon và lớp bọt đặc biệt để hỗ trợ lực phản hồi cũng như tăng mức độ hồi chuyển năng lượng. Alphafly 3 được đánh giá là đôi giày nhẹ nhất và có mức độ hỗ trợ cao nhất của thương hiệu, phù hợp với cả các elite chính phục kỷ lục lẫn những runner phổ thông muốn cải thiện thành tích. Đây cũng là câu trả lời của Nike giành cho mẫu siêu giày Evo Pro 1 của Adidas gây tiếng vang lớn khi Tigist Assefa lập kỷ lục thế giới tại Berlin Marathon năm ngoái.

Alphafly 3 xuất hiện từ giải London Marathon 2023 khi chân chạy Sifan Hassan sử dụng và giành chức vô địch. Tiếp đó đôi giày này cũng xuất hiện trên chân huyền thoại Eliud Kipchoge khi anh giành chức vô địch Berlin lần thứ 5 vào tháng 2/2023. Chỉ vài tuần sau, cả Sifan Hassan và Kelvin Kiptum đều vô địch Chicago Marathon với mẫu giày này. Đặc biệt hơn, Kiptum còn lập kỷ lục thế giới với thời gian 2:00:35. 

Nike vẫn chưa công bố chính thức thời gian đợt mở bán tiếp theo. 

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments