Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếAshley Paulson phá sâu kỷ lục giải Badwater 135

Ashley Paulson phá sâu kỷ lục giải Badwater 135

Badwater 135 là giải ultramarathon được coi là “khó bậc nhất thế giới” nhưng ở giải năm 2023 vừa kết thúc cuối tuần trước (được coi là giải vô địch thế giới cự ly 135 dặm, tương đương 217 km), chân chạy Ashley Paulson phá sâu kỷ lục cho nữ tới gần 2,5 giờ khi chiến thắng với thành tích 21:44:35.

Được tổ chức ở thung lũng Death Valley thuộc bang California trong thời tiết tháng Bảy oi ả, cung đường của giải gồm 3 rặng núi với tổng độ cao so với mức nước biển giữa 2 mốc xuất phát – về đích là 4450 m. Giải khá nổi tiếng trong cộng đồng chạy ultra và kênh tham dự giải chỉ là qua vé mời. Năm nay có tới 40 chân chạy nữ tham dự – con số kỷ lục.

Paulson thiết lập kỷ lục vào năm 2022 và trở thành chân chạy nữ đầu tiên thắng 2 giải Badwater liên tiếp kể từ khi Sumie Inagaki lên ngôi vào văn 2011 và 2012. Thành tích của cô không chỉ là kỷ lục của giải mà còn đứng thứ hai trong số những lần thành tích chạy ultra được ghi nhận tại các giải chạy đầy thách thức.

Chân chạy nữ thứ hai về sau Paulson (thứ 4 chung cuộc) là Sonia Ahuja với thành tích 25:42:51. Ở nội dung cho nam, chân chạy người Na Uy Simen Holvek chiến thắng sau 22:28:08, vượt người từng 2 lần lên ngôi vô địch Yoshihiko Ishikawa hơn 1 giờ. Đây là lần đầu Simen Holvek tham gia giải Badwater.

Gương mặt khác cũng gây ấn tượng mạnh là chân chạy 18 tuổi Kaylee Frederick, cũng là người trẻ nhất hoàn thành được một giải ultramarathon. Chân chạy người bang Pennsylvania này từng dự vài giải marathon và mấy tháng qua cô đã tập luyện ở các giải tương tự nhưng cự ly ít hơn để quen với khí hậu. Frederick về đích sau 40:06:43, vẫn trong giới hạn thời gian cho phép (48 giờ).

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments