Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộHà Đông Runners – Cam kết làm nên bản sắc

Hà Đông Runners – Cam kết làm nên bản sắc

Ra đời tháng 1 năm 2018, có thể nói Hà Đông Runners (HDR) là một trong những CLB chạy bộ phong trào thuộc hàng sớm nhất ở Hà Nội. Gần 6 năm phát triển với đủ thăng trầm, cho đến nay, HDR đã khẳng định được bản sắc của mình, ghi dấu ấn đậm nét trong làng chạy bộ. Yếu tố lớn nhất để CLB đạt được điều đó nằm ở 2 chữ: Cam kết.

Lý giải về bản sắc HDR, anh Trần Trung, chủ tịch CLB, khẳng định: “Bản sắc là điều bất cứ CLB nào thể thao nào cũng có, nhưng với HDR thì bản sắc càng quan trọng. Chúng tôi hướng tới một CLB chạy bộ 3 kết: cam kết – gắn kết – đoàn kết. Trong đó quan trọng nhất là cam kết, nhờ có cam kết mà HDR mới hình thành nên được bản sắc và đi được cùng nhau gần 6 năm nay. Cam kết gần như là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của HDR. Ban quản trị CLB cam kết với thành viên và các thành viên cũng cam kết với các hoạt động, phong trào do CLB tổ chức”.

Nhờ cam kết của những thành viên có niềm đam mê mãnh liệt với chạy bộ, đến nay HDR đã trở thành mái nhà của hơn 350 chân chạy. “Thánh địa” hồ Thiên Văn Học (khu đô thị Dương Nội, phường Dương Nội, Hà Đông) là nơi tập luyện, trao đổi kinh nghiệm, fanpage trên Facebook “Hadong Runners – HDR” trở thành nền tảng cho các thành viên theo dõi, động viên nhau trong tập luyện hằng ngày, cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. HDR duy trì được đội ngũ “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” rất nhiệt tình, gồm đội pacer (dẫn tốc) với 10 thành viên, đội ngũ đạp xe, đội ngũ hỗ trợ…

Bên cạnh các buổi tập luyện trong tuần thì buổi chạy dài cuối tuần đã trở thành “đặc sản” của HDR. Từ ngày đầu thành lập cho đến nay, định kỳ mỗi cuối tuần, các thành viên lại tụ tập về thánh địa để chạy chung với nhau, theo đội pacer của từng “tàu” (chỉ tốc độ tương ứng), và được hỗ trợ đầy đủ hoa quả và nước uống. Ngoài ra, HDR cũng tổ chức được nhiều sự kiện thường niên như Tết Challenge Fesstival, challenge tháng 5… 

CLB cũng tổ chức nhiều hoạt động kết nối với các CLB bạn như chuỗi giao lưu HDR&Friends, giải Women Ekiden 2023, Long Biên Ekiden Tournament. Những hoạt động này góp phần mở ra cơ hội cho các thành viên giao lưu, học hỏi CLB khác, đồng thời gắn kết, khơi dậy và lan tỏa tình yêu chạy bộ của họ… 

Với những hoạt động cụ thể như vậy, có thể nói HDR đang tạo thành một sân chơi bổ ích cho cộng đồng chạy bộ phát triển sâu rộng hơn. CLB không đơn thuần chỉ là một nhóm chạy bộ mà còn là nơi chốn sinh hoạt bổ ích, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên cộng đồng.

Một “đặc sản” thể hiện tính cam kết của HDR là CLB liên tục duy trì các lớp đào tạo miễn phí cho những thành viên có năng khiếu và có đam mê, chẳng hạn các khóa Break 1:45 (giúp các thành viên đạt thành tích chạy bán marathon dưới 1 giờ 45 phút), Break 45mins (giúp các thành viên đạt thành tích chạy 10 km dưới 45 phút). Hoặc mới đây nhất HDR mở lớp Summit cho tất cả các thành viên hướng tới mục tiêu đột phá giới hạn, đạt thành tích tốt hơn tại những giải chạy năm 2023.

Những lớp đào tạo như thế đã trở thành điểm khởi đầu cho nhiều chân chạy của HDR có được thành tích cao tại các giải đấu cũng như cải thiện thành tích chung của mỗi thành viên câu lạc bộ. Ba chân chạy đạt sub3 marathon, 6-7 thành viên tiệm cận sub3, hàng chục thành viên đạt mốc chạy bán marathon 1:30 là những thành quả không thể không nhắc tới. Từ bệ phóng này, các chân chạy Trần Tuấn Vũ, Đàm Đức Thạch, Trần Trung, Nguyễn Lê Thinh… từng bước trở thành elite của làng chạy bộ, nhiều lần đứng bục tại các giải lớn. HDR cũng nhiều lần giành giải đồng đội tại các giải như đứng thứ ba Ecopark Marathon 2018 và 2019, Nhất Quảng Bình Marathon 2018, Ba Long Biên Marathon 2019 và 2020, Nhì Long Biên Marathon 2022.

Không chỉ góp phần tích cực phát triển phong trào chạy bộ cộng đồng, HDR cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. CLB tạo lập được quỹ HDR for Children (HDR vì trẻ em) với nguồn quỹ chủ yếu là từ đóng góp, ủng hộ của các thành viên… và tách biệt hẳn với quỹ hoạt động chung. Ra đời không lâu nhưng quỹ đã hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn tại quận Hà Đông thông qua các hoạt động như trao học bổng thường xuyên cho học sinh nghèo vượt khó tại các phường Văn Quán, Hà Cầu, La Khê, Đồng Mai, Kiến Hưng (500.000 đồng/học sinh/tháng), tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên đán từ năm 2019 đến nay, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bếp ăn Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi quận Hà Đông và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khác, trao tặng “Không gian đọc miễn phí cho người khuyết tật quản lý”… Tổng số tiền quỹ đã chi cho hoạt động từ thiện là trên 200 triệu đồng.

Nhìn lại chặng đường gần 6 năm qua, HDR có thể tự hào vì xây dựng được niềm tin và cam kết từ hai phía: ban quản trị và thành viên CLB. Cũng từ đó bản sắc HDR được hun đúc và ngày càng tinh thuần, làm nền tảng cho CLB vươn đến những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

HDR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments