Câu lạc bộ Tin trong nước

Hưng Yên Runners – Gắn kết tình yêu chạy bộ

Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”!

Người xưa đã nói thế về tên cũ của Hưng Yên – mảnh đất nghìn năm văn hiến. Ngày nay, trên mảnh đất ấy, phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh mẽ với nhiều CLB chạy bộ ra đời. Sinh sau đẻ muộn vào ngày 26 tháng 7 năm 2022, Hưng Yên Runners (HYR) nhanh chóng trở thành một trong những điểm sáng của phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khỏe của vùng đất quê nhãn.

Lúc mới thành lập, cái tên cúng cơm của HYR là Hội chạy bộ Hưng Yên rồi mới đổi thành Hưng Yên Runners vào đầu tháng 8/2022 và chính thức đi vào hoạt động tư cuối tháng. Buổi offline đầu tiên của CLB diễn ra tại khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang). 

Những ngày đầu thành lập này, HYR chỉ có 6-8 chân chạy nhưng qua gần 1 năm hoạt động, đến nay CLB đã có hơn 900 thành viên, trong đó hơn 100 thành viên chính thức hoạt động thường xuyên tại thành phố Hưng Yên, huyện Kim Động, Yên Mỹ, Mỹ Hào và các huyện khác trên địa bàn tỉnh. 

Ban chủ nhiệm CLB cho biết giá trị cốt lõi của HYR là sức khỏe, đoàn kết và kỷ luật. CLB rất coi trọng những giá trị cốt lõi này bởi đó là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. 

Quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của thành viên nói riêng và cộng đồng nói chung thông qua hoạt động chạy bộ, HYR đang thực hiện được những giá trị ấy. Điều nổi bật nhất và tạo nên bản sắc của CLB là tinh thần đoàn kết và sự gắn kết của các thành viên trong câu lạc bộ. HYR tạo ra một môi trường thân thiện, hỗ trợ và đoàn kết, nơi mọi người cùng chia sẻ cùng nhau niềm đam mê chung với chạy bộ. 

Chạy bộ không chỉ hướng tới đạt thành tích cao mà riêng việc mỗi người chạy hoàn thành cự ly đã đặt ra cũng đủ để tự hào. Qua những bước chạy, thành viên HYR sẽ đoàn kết hơn, xây dựng được sự gắn kết với nhau, với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, cũng có thể biến những người xa lạ trở nên thân quen. Chạy cũng giúp giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng và quan trọng là cho phép người chạy thỏa sức với đam mê để hạnh phúc hơn trong nội tại. 

HYR luôn giữ bản sắc của một CLB không chỉ là nơi để rèn luyện thể lực và kỹ năng chạy bộ, mà còn là một cộng đồng đoàn kết, luôn chia sẻ niềm vui và sẵn lòng hỗ trợ lẫn nhau. Với CLBR, chạy bộ là chất xúc tác để gắn kết mọi người xích lại gần nhau qua mỗi bước chạy. 

CLB tạo ra một không gian mở và chào đón cho mọi người, từ người mới bắt đầu đến những chân chạy giàu kinh nghiệm. Thành viên HYR gắn bó với nhau không vì trình độ hay thành tích chạy bộ mà luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm, động viên và hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau phát triển và đạt được mục tiêu cá nhân. Theo đó, mỗi thành viên sẽ đặt ra mục tiêu phù hợp với sức khỏe, khả năng của mình. Điều quan trọng và cũng là sợi dây kết nối giữa các thành viên là không một ai có suy nghĩ bỏ cuộc, vắng mặt trong các buổi tập luyện chung. 

Định kỳ hàng tuần, HYR tổ chức các buổi tập luyện chung, mời những chân chạy có kinh nghiệm chia sẻ cho người mới tập chạy những kiến thức bổ ích để tránh chấn thương, các bài tập để mới, khuyến khích thành viên tự cập nhật kiến thức, từng bước nâng cao trình độ. HYR tạo ra nhiều hoạt động chạy online qua các nền tảng ứng dụng như 84race, Challenge.vn để thành viên tham gia.

Để thành viên thử thách bản thân, phát triển kỹ năng chạy bộ và trải nghiệm những môi trường mới, đồng thời tạo ra cơ hội giao lưu và kết nối với những CLB chạy bộ khác, HYR khá nhiệt tình tham gia các giải chạy bộ. Dù mới thành lập những số lượng các giải chạy bộ mà CLB đã tham gia không hề ít, có thể kể tới giải Techcombank Marathon 2022, VP Bank Marathon 2022, Vnexpress Midnight Hà nội 2022, Long Biên Marathon 2022, Tam Chúc Half Marathon 2023… CLB đứng thứ 7/31 đội tham gia Long Biên Ekiden Tournament 2023, và bước đầu có một số chân chạy đạt thành tích tốt như Đỗ Thắng, Vũ Cường, Riên Lê, Lý Văn Kình, Bế Thị Thanh Nhàn.

Bên cạnh đó, HYR cũng thúc đẩy các thành viên gắn kết với xã hội thông qua các hoạt động từ thiện, chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là yếu tố giúp HYR không chỉ là một câu lạc bộ tập trung vào rèn luyện cá nhân mà còn thể hiện trách nhiệm trách nhiệm xã hội với cộng đồng xung quanh. Cho đến nay, HYR đã tổ chức buổi chạy “Bước chạy mùa xuân” nhằm gây quỹ cho giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng nhiệt tình các giải chạy vì môi trường, vì màu xanh cuộc sống.

Mới chỉ chưa đầy thôi nôi nên mục tiêu trong tương lai của HYR khá thực tế. HYR chủ trương xây dựng phong trào theo hình kinh tự tháp: phấn đấu có các chân chạy vươn lên hàng elite (trên đỉnh) để ra biển lớn nhưng quan trọng hơn là xây dựng được phân chân đế thật vững. CLB vẫn sẽ cố gắng duy trì các hoạt động đã thành nề nếp, đồng thời có những chương trình, dự án tập luyện để các thành viên đột phá giới hạn bản thân, qua đó giữ được lửa với chạy bộ để phong trào ngày một phát triển.

HYR

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *