Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếASICS tài trợ chính thức cho đội tuyển điền kinh tị nạn...

ASICS tài trợ chính thức cho đội tuyển điền kinh tị nạn thế giới

Liên đoàn Điền kinh thế giới vừa tuyên bố đối tác lâu năm ASICS là nhà tài trợ chính thức cho Đội tuyển điền kinh tị nạn (ART). Quan hệ đối tác này sẽ có thời hạn 3 năm, từ tháng 6/2023 đến năm 2026, tài trợ cho các đội tuyển người tị nạn, từ cấp độ U20 tới các ngôi sao. 

Gói tài trợ gồm giày, đồ tập luyện và thi đấu, đồng thời lần đầu tiên được sử dụng các trang thiết bị tập luyện của ASICS trên toàn thế giới.

ART được thành lập từ năm 2016 để mang lại cơ hội tập luyện và tranh tài cho những VĐV chịu ảnh hưởng của bạo lực, xung đột và bất công ở đất nước họ khoác áo. Các thành viên ART đã góp mặt lần đầu tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016 trong màu áo đội tuyển tị nạn Olympic. Tiếp đó, đội tuyển tị nạn gần như tham dự đủ các giải vô địch thế giới.

Ảnh: ASICS

Hợp đồng tài trợ này nằm trong các cam kết của ASICS thực hiện sứ mệnh “Các vận động viên trọn đời trong tất cả chúng ta” (Lifetime Athletes in All of Us) như tầm nhìn dài hạn “VISION2030” và triết lý “trí tuệ lành mạnh trong cơ thể khỏe mạnh” của hãng.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới Sebastian Coe vui mừng: “Cảm ơn ASICS đồng hành với chúng tôi trong hành trình nhân đạo này vào thời điểm thế giới đang chứng kiến làn sóng tị nạn tăng hơn bao giờ hết. Chương trình các đội tuyển tị nạn đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều vận động viên tài năng và chính họ, thông qua sức mạnh của môn thể thao chúng ta yêu mến và quyết tâm vượt qua những thử thách mà họ gặp phải, đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người”.

Chủ tịch kiêm CEO ASICS Corporation Yasuhito Hirota cũng phát biểu: “Lòng dũng cảm và quyết tâm của các đội tuyển tị nạn đã mang lại hy vọng và giấc mơ cho mọi người trên thế giới. ASICS sẽ tiếp tục cống hiến cho một xã hội mà thông qua thể thao ai cũng có thể đạt được trí tuệ lành mạnh trong cơ thể khỏe mạnh”.

Chương trình các đội tuyển tị nạn của Liên đoàn Điền kinh thế giới hiện có 32 vận động viên tại Pháp, Đức, Israel, Kenya, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh. Đội tuyển sẽ tham dự giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 23 tổ chức tại Budapest (Hungary) từ 19-27 tháng 8.

(VnRun dịch từ AW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments