Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếJarrett Leblanc lập kỷ lục thế giới chạy bán marathon trên máy...

Jarrett Leblanc lập kỷ lục thế giới chạy bán marathon trên máy chạy bộ

Chân chạy 32 tuổi Jarrett Leblanc vừa lập kỷ lục thế giới chạy bán marathon trên máy với thời gian 62 phút 50 giây tại phòng gym ở Lafayette, bang Louisiana, Hoa Kỳ. 

Mục tiêu của anh khi lập kỷ lục là quyên tiền cho một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ nơi ở và thực hiện các chương trình giúp đỡ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Leblanc vượt kỷ lục cũ 6 giây khi kết thúc 5km đầu tiên (14 phút 54) và vượt 13 giây ở thời điểm chạm mốc 10 km (29 phút 46). Anh kết thúc với 18 giây ít hơn kỷ lục cũ (63 phút 08) do chân chạy John Raneri lập từ năm 2020. Ranieri có thành tích chạy marathon rất đáng nể khi đạt kỷ lục cá nhân sub 2:12 và về thứ tư giải California International Marathon 2022.

Leblanc tiết lộ cảm hứng để anh lập kỷ lục là một người bạn phá kỷ lục tương tự nhưng ở vùng cao: “Anh ấy thực hiện điều đó ở vùng cao nên tôi sẽ làm điều tương tự ở độ cao ngang mực nước biển. Tôi biết mình có lợi thế. Ý nghĩ lập kỷ lục thế giới không chỉ kết nối cộng đồng mà khiến cả thế giới có lý do xứng đáng để giúp đỡ trẻ em”.

Nghề chính của Leblanc là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh siêu âm tim ở Bệnh viện đa khoa Lafayette. Anh muốn đem nền tảng và đam mê của mình để quyên tiền tổ chức Camp Bon Coeur chuyên giúp đỡ trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh.

Leblanc từng lọt vào danh sách tuyển chọn đội tuyển marathon Hoa Kỳ tham gia Olympic 2016 và 2020.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments