Các chân chạy truyền cảm hứng Tin quốc tế

Chạy 50 giải half marathon trong 50 tuần để hỗ trợ an ninh lương thực

Hai anh em nhà Lavoie ở thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada, đang thực hiện một chiến dịch dài hơi để chống lại tình trạng bất ổn về an ninh lương thực ở thành phố đang sống. Cả hai sẽ chạy 50 giải half-marathon trong 50 tuần để quyên tiền cho ngân hàng thực phẩm địa phương.

Cho đến nay, Doug Lavoie và Paul Lavoie đã hoàn thành 45 giải half-marathon trên khắp Bắc Mỹ, quyên được số tiền ấn tượng 70 nghìn đô la cho Ngân hàng lương thực Calgary.

Truyền thông địa phương đưa tin cả hai hỗ trợ Ngân hàng lương thực Calgary vì vai trò trọng yếu của tổ chức này khi đứng ra giúp đỡ những người đang chật vật vì giá thực phẩm tăng cao. “Đó là một tổ chức tuyệt vời. Chỉ họ và mạng lưới của họ mới có năng lực phân phối thực phẩm ở quy mô như thế”, ông Doug phát biểu. 

Cả hai mới hoàn thành giải Summer Lovin Half Marathon ở Santa Monica, California, Hoa Kỳ, nhưng hành trình dự các giải đã đưa họ đi khắp những thành phố như New York City, Boston, Palm Springs, Vancouver. Hồi tháng 5, hai anh em tham dự giải Servus Calgary Half Marathon ở quê nhà.

Vẫn tiếp tục hành trình tới con số 50 giải đầy cảm hứng này, cả hai hướng tới mục tiêu quyên được 100.000 đô la. Theo dự tính, giải thứ 50 của họ sẽ vào ngày 24/9 ở chính Calgary. Cả hai mời cộng đồng địa phương tới chạy cùng họ trong giải thứ 50 và là giải cuối cùng của chương trình. Giải này cũng diễn ra vào sinh nhật ông Doug.

 “Sinh nhật là khoảnh khắc cho tất cả chúng ta chia vui, và hồi tưởng lại xem phiên bản tốt nhất của mình là thế nào, không chỉ cho chúng ta mà cho cả cộng đồng”, ông chia sẻ. 

Ông Paul cũng đồng tình: “Từ quan điểm chúng tôi rút ra được thì phải tiếp tục chạy. Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, dù bạn 50 hay già hơn, hãy để cơ thể bạn tiếp tục chuyển động“.

Cống hiến của 2 anh em ông Paul và Joln Lavoie rất được cộng đồng trong thành phố quê hương ủng hộ, các CLB chạy bộ và rất nhiều người khác đang kêu gọi nhau tham gia chạy cùng 2 ông.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *