Chạy quốc tế Tin quốc tế

Chiến tích phá kỷ lục giải của chân chạy backyard ultra từng nghiện ma túy

Chân chạy Marco Poulin vừa viết lên chương mới nhất trong câu chuyện làm lại cuộc đời đầy cảm hứng khi trụ lại tới 46 tiếng, giành chức vô địch và phá luôn kỷ lục giải Big Wolf’s Backyard Ultra được tổ chức ở Cacouna, Quebec, Canada.

Kỷ lục của Marco Poulin là chạy 307,6 km trong 46 tiếng. Chiến thắng này càng ý nghĩa hơn khi biết rằng anh mắc tiểu đường tuýp 2 và trong quá khứ đã rất chật vật với chứng nghiện ngập.

Năm nay 58 tuổi, Poulin phá kỷ lục của giải do Eric Deshaies lập năm ngoái (Poulin về thứ 2 sau Deshaies). Anh vượt kỷ lục cũ 20 km cũng như vượt thành tích tốt nhất của mình tới 26,8 km. Năm ngoái, cả anh và Deshaies đều khoác áo đội tuyển Canada tham gia giải VĐTG Backyard Ultra tổ chức vào tháng 10 ở Summerland, bang British Columbia.

Chiến thắng này của Poulin là chương mới nhất trong câu chuyện lớn hơn về sức chịu đựng và lòng kiên trì. Là con nghiện hoàn lương và thậm chí từng buôn ma túy và trải qua nhiều năm trong tù, Poulin sải những bước dài trên con đường đổi hướng cuộc đời trong những năm gần đây. “Khi chạy backyard ultra, tôi đối diện với chính mình để thấy rằng mình cần thay đổi. Chạy bộ cứu rỗi cuộc đời tôi, kéo tôi khỏi vũng lầy nghiện ngập, mang lại cho tôi ánh sáng trong những thời khắc tăm tối nhất”, anh chia sẻ.

Poulin coi chạy ultra là phương tiện để khuyến khích người khác theo đuổi giấc mơ, dù trong hoàn cảnh tuyệt vọng đến đâu cũng không từ bỏ. Ngoài truyền cảm hứng cho mọi người thông qua thành tích của một vận động viên chạy bộ, anh cũng giúp cộng đồng qua công việc tại Partage St-François mái ấm cho những người vô gia cư hoặc có nguy cơ sa vào cảnh không mái nhà che thân ở Sherbrooke, Quebec. Bản thân Poulin đã nương náu tại trung tâm này khi còn trẻ.

Poulin cũng lấy chạy ultra làm phương tiện cho những mối quan hệ thân mật hơn. Tại giải VĐTG Backyard Ultra năm ngoái, anh cầu hôn Isabelle Normand – trưởng nhóm hỗ trợ kiêm bạn gái anh – khi rời cuộc đua ở vòng thứ 40. Có điều hoa hồng đã nở với anh vì Isabelle đồng ý.

(VnRun tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *