Google search engine
HomeCác chân chạy truyền cảm hứngChạy gần 1000km băng qua bang Montana để động viên mẹ

Chạy gần 1000km băng qua bang Montana để động viên mẹ

Chân chạy nữ Becca Boylan (Hoa Kỳ) đã chạy gần 1000km (600 dặm) băng qua bang Montana – nơi cô sống – để động viên người mẹ đang chống chọi với căn bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy (AML). Becca bắt đầu chạy từ ngày 15 tháng 6 và kết thúc hành trình ngày 11 tháng 7 vừa qua.

Tháng 6 năm 2021, bà Valerie (mẹ cô) được chẩn đoán mắc AML – một dạng ung thư nghiêm trọng nhưng hiếm. Theo Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, chỉ khoảng 32% bệnh nhân AML sống được thêm 5 năm.

Trong quá trình chữa trị, Becca chăm sóc bà Valerie suốt thời gian hóa trị và cả ghép tủy. Tháng 6 năm 2022, bà có dấu hiệu thuyên giảm nên Becca bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến chạy bộ băng qua bang quê hương.

“Người ta có nhiều cách đương đầu với đau đớn về cảm xúc. Chẩn đoán mắc ung thư luôn khiến lòng trĩu nặng, dù bạn có mất đi người thân yêu hay không. Chạy bộ là giải pháp với tôi. Tôi yêu mến Montana. Tôi thích được chạy ở đây, nên chuyến chạy bộ là ý tưởng tuyệt vời”, Becca chia sẻ.

Chưa đầy một tuần trước khi Becca bắt đầu, bà Valerie lại có kết quả chẩn đoán mắc AML. Hai mẹ con quyết định rằng Becca vẫn nên tiếp tục chuyến chạy bộ gần 1000m như kế hoạch, và cô đã thực hiện điều đó: chạy trong mưa, chạy trong tuyết rơi, chạy trong ánh nắng chói chang.

Quãng đường chạy sẽ bắt đầu từ biên giới Montana giáp Canada tới bang Idaho trong vòng 1 tháng, tương đương mỗi ngày Becca phải chạy được 25-50km. Với cô, hành trình dù mệt mỏi nhưng cũng đầy cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho cả cô và mẹ.

Becca không đơn độc. Bạn bè, gia đình và người bạn trai tên Conor Koch và con chó Stetson hợp thành đội ngũ hỗ trợ. Bà Valerie gửi tin nhắn cho cô hàng ngày để hỏi han tình hình, thỉnh thoảng cũng xuất hiện và chạy/đi bộ cùng con gái.

Cám ơn chạy bộ đã đưa tôi đến những nơi mình chưa từng biết tới, là câu trả lời vững vàng giúp tôi vượt qua sang chấn tâm lý vì căn bệnh của mẹ, và là lý do tôi trân trọng cuộc sống cùng những điều tốt đẹp chờ được trân trọng,” Becca viết trên Instagram trước khi cất bước.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments