Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếĐường chạy Big Sur Marathon bị sạt lở

Đường chạy Big Sur Marathon bị sạt lở

Một phần của đường cao tốc số 1 gần Rocky Creek Bridge (bang California, Hoa Kỳ) bị sạt lở xuống biển, ban tổ chức Big Sur Marathon đang tìm cách khắc phục khi ngày diễn ra giải đang cận kề (28/4).

Thành viên ban tổ chức Josh Priester cho biết chỉ còn hơn 3 tuần nữa là tới ngày khai mạc nhưng quyết định chính thức sẽ chỉ được đưa ra sớm nhất vào ngày thứ Sáu tuần này (5/4). 

Cung đường của giải thường bắt đầu ở Big Sur Station và chạy dọc theo cao tốc số 1, kết thúc ở Carmel. Một làn đường vẫn được mở ở đoạn bị sạt (khoảng hơn 2km), nhưng chỉ công nhân tu sửa được phép tiếp cận.

Một vụ việc tương tự năm 2021 đã khiến giải chạy có 38 tuổi đời này phải đổi đường chạy. Năm 2020 và 2021, giải cũng bị hoãn vì đại dích Covid.

Vụ sạt lở lần này xảy ra sát xảy ra ở điểm gần với vạch đích hơn năm 2011, nên khó thay đổi đường chạy hơn. Big Sur được coi là một trong những giải marathon có cung đường chạy đẹp nhất thế giới.

Yếu tố khiến giải chạy này đặc biệt cũng là thứ khiến giải dễ bị tác động,” Priester thừa nhận. “Chúng ta có một địa điểm tuyệt vời để tổ chức nhưng đôi khi mẹ Thiên nhiên lại bày tỏ sự hiện diện của mình”.

Trên Instagram, ban tổ chức cho biết đang làm việc với nhiều đơn vị như CalTrans, Cơ quan tuần đường California, CAL FIRE, Cảnh sát hat Monterey và California State Parks để tìm giải pháp thích hợp. 

Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại tin vui cho hàng nghìn người chạy,” Priester phát biểu. “Chúng tôi muốn minh bạch nhất có thể nhưng phải cân nhắc các yếu tố. Chúng tôi lạc quan rằng giải sẽ vẫn diễn ra”.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments