Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếEliud Kipchoge sẽ dự Berlin Marathon 2023

Eliud Kipchoge sẽ dự Berlin Marathon 2023

Tôi sẽ trở lại nơi đặc biệt của mình”, chân chạy được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại Eliud Kipchoge đăng thông tin trên quan kênh Instagram vào ngày 13/7, qua đó tiết lộ giải marathon tiếp theo anh sẽ dự. 

Chân chạy giành 2 HCV Olympic này sẽ có mặt trên đường đua Berlin Marathon vào ngày 24/9 tới.

Đây là màn tái xuất của Kipchoge sau khi anh gây thất vọng ở Boston Marathon vào tháng 4 vừa qua khi chỉ giành vị trí thứ 6 chung cuộc. Anh từng nói muốn vô địch cả 6 giải World Marathon Majors (Tokyo, Boston, Berlin, Chicago, New York) và chỉ chứ lên bục cao nhất tại Boston và New York. Chân chạy 38 tuổi này chưa bao giờ dự New York Marathon nhưng có lẽ mục tiêu này phải gác lại vì giải New York diễn ra ngày 5 tháng 11 trong khi anh không dự quá 2 giải mỗi năm.

Theo Kipchoge, tham dự giải Berlin là một phần trong kế hoạch dài hạn của anh chuẩn bị cho Olympic Paris 2024. “Trên đường tới Olympic Paris, tôi muốn quay lại Berlin Marathon, bởi đấy là sự chuẩn bị hoàn hảo với tôi. Ở đây tôi có những kỷ niệm tuyệt vời nên tôi mong ngóng được sải bước trên đường phố Berlin cùng hàng nghìn runner khác”. 

Kipchoge đã dự giải Berlin Marathon 5 lần và vô địch 4 lần (2015, 2017, 2018, 2022). anh 2 lần lập KLTG ở đây, lần đầu là năm 2018 với thành tích 2:01:39 để vượt qua kỷ lục cũ của đồng hương Dennis Kimetto (2:02:57), và năm ngoái anh lập kỷ lục mới 2:01:09.

Berlin là nơi luôn xuất hiện KLTG nhờ vào đường chạy bằng phẳng và có pacer. Kể từ năm 2003, kỷ lục thế giới marathon nam đã bị phá tám lần và đều ở Berlin. Tuy nhiên sau khi Naoko Takahashi của Nhật Bản lập kỷ lục mới (2:19:46) vào năm 2001 thì chưa chân chạy nữ nào phá kỷ lục khi dự giải Berlin.

Chưa có elite nào khác xác nhận dự giải nhưng mọi con mắt đang đổ dồn về “người thách thức” Kevin Kiptum – người vừa xô đổ kỷ lục giải London Marathon của Kipchoge và là runner ra mắt cự ly marathon có thành tích tốt nhất trong lịch sử. Chân chạy 23 tuổi này đã rút khỏi giải Vô địch điền kinh thế giới từ tổ chức tại Budapest, Hungary, vào trung tuần tháng 8.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments