Google search engine
HomeREVIEWThiết bị & Phụ kiệnGarmin ra mắt tính năng mới về giấc ngủ

Garmin ra mắt tính năng mới về giấc ngủ

Nhãn hiệu đồng hồ chạy bộ nổi tiếng Garmin vừa ra mắt một tính năng thú vị hoàn toàn mới: phát hiện giấc ngủ ngắn. Garmin sẽ tự động nhận dạng và phân tích những giấc ngủ ngắn ban ngày, từ đó cung cấp những thông tin chi tiết có giá trị về thói quen ngủ của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 1/3 người trưởng thành ngủ trưa ít nhất một lần mỗi tuần. Tính năng phát hiện giấc ngủ ngắn của Garmin có mục đích tận dụng những khoảng thời gian nghỉ ngơi có lợi này vì ngay cả một giấc ngủ ngắn 15 phút cũng mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn tỉnh táo, giảm mệt mỏi và cải thiện tâm trạng của bạn.

Đồng hồ Garmin sử dụng thuật toán của Firstbeat Analytics (đối tác của thương hiệu này từ năm 2020) để phát hiện liền mạch những giấc ngủ ngắn thông qua dữ liệu nhịp tim. Garmin không chỉ tự động xác định các quãng thời gian ngủ trưa mà còn cung cấp thông tin chi tiết về thói quen ngủ trưa của bạn. Trong các giấc ngủ ngắn, đồng hồ Garmin ưu tiên theo dõi các giai đoạn ngủ nông, không theo dõi giấc ngủ sâu và giấc ngủ REM.

Tính năng này đóng vai trò then chốt trong quá trình huấn luyện giấc ngủ thông minh và ước tính nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể bạn. Bằng cách phân tích các kiểu ngủ trưa của bạn, Garmin sẽ đưa ra hướng dẫn được cá nhân hóa về thời điểm và thời gian ngủ trưa cũng như phương cách để phù hợp với thói quen ngủ chung của bạn. Tính năng huấn luyện giấc ngủ của Garmin không chỉ dừng lại ở đó mà cung cấp cả hướng dẫn được cá nhân hóa, đề xuất thời gian và thời lượng lý tưởng cho một giấc ngủ ngắn để tối đa hóa lợi ích và tăng năng lượng cơ thể.

Với tính năng mới của Garmin, người dùng có thể tìm hiểu sâu hơn về thói quen ngủ ban ngày của mình, sử dụng thông tin này để xây dựng các thói quen lành mạnh hơn và tập luyện hiệu quả hơn. 

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments