Tin quốc tế

Giải chạy đặc biệt cho người phục vụ ở quán cà phê

Hạ tuần tháng Ba, tại Paris (Pháp) diễn ra một giải chạy đặc biệt dành cho những người phục vụ trong quán cà phê.

Những người tham gia giải Course des Cafes này đều mặc trang phục thống nhất gồm áo dài tay trắng, quần đen và đeo tạp dề khi đứng trên vạch xuất phát ở tòa thị chính thành phố.

Giải không theo chuẩn của một giải chạy trên đường phố đúng nghĩa dù đã có lịch sử tới 110 năm. Người tham gia sẽ chạy khoảng 2km qua những con phố chật chội, đông đúc khách du lịch ở trung tâm Paris trong khi phải bưng một khay đựng nước, cà phê và bánh sừng bò mà không được phép làm đổ hay tràn. Ở vạch đích, ban tổ chức sẽ kiểm tra từng khay xem có vi phạm quy định không. Sau khi hoàn thành cuộc đua, người chạy có thể uống nước và cà phê mà chính mình thành công mang về đích.

Ở giải đầu tiên diễn ra vào năm 1914, cung đường là 8km mà toàn là nam tham gia vì phải bưng một chiếc khay đựng chai và ba chiếc cốc. Đến năm 2011 thì giải bị hoãn vì thiếu ngân sách và cho đến năm nay mới được tổ chức lại nhằm chào mừng Thế vận hội sẽ diễn ra tại Paris vào mùa hè này. 

Samy Lamrous – người phục vụ của quán La Contrescarpe nổi tiếng – về đích đầu tiên với thời gian 13:30. Anh cùng Pauline Van Wymeersch – nhà vô địch nội dung nữ với thời gian 14:12 – được trang tặng vé tham dự lễ khai mạc Olympic.

(VnRun lược dịch từ RW)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *