Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộThanh Hà Runners – Phá vỡ giới hạn để cùng tiến bộ

Thanh Hà Runners – Phá vỡ giới hạn để cùng tiến bộ

Tọa lạc ở phía Tây Nam thủ đô Hà Nội, khu đô thị Thanh Hà là nơi tiếp giáp giữa quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, đồng thời là đại bản doanh của một trong những “ngôi sao đang lên” của giới chạy bộ Hà Nội: Thanh Hà Runners (THR).

Câu lạc bộ Thanh Hà Runners được thành lập vào ngày 18/10/2019, là nơi hội tụ của những người yêu thích chạy bộ trong cộng đồng khu đô thị Thanh Hà. Với hồ điều hòa khu B lên đến 12ha và diện tích cây xanh lớn, THR đang có điều kiện luyện tập hiếm có. Còn gì thú vị hơn khi mỗi sáng sớm hoặc chiều tà, người chạy được sải bước trên những đường chạy rợp bóng cây, chạy qua mặt hồ lộng gió cùng những thảm hoa rực rỡ. 

Điều kiện ấy được CLB đưa vào thiết kế logo với hình hồ điều hòa và 2 người nam – nữ đang cùng nhau chạy. Theo đại diện THR, hình ảnh đó hàm chứa ý nghĩa nền tảng của CLB. Từ những ngày đầu thành lập, các thành viên THR thường chạy đường ven hồ, cho dù sau này CLB có đông thành viên, khám phá ra rất nhiều tuyến đường thì giá trị từ “cái thủa ban đầu lưu luyến ấy” luôn là tiền đề cốt lõi cho sự phát triển của CLB. Hình ảnh 2 người nam – nữ chạy thể hiện sự hài hòa, cân đối âm dương cũng như bình đẳng giới tính, và thể hiện tinh thần đoàn kết của các thành viên trong CLB.

Đoàn kết cũng là một giá trị nổi bật giúp THR sau gần 4 năm hình thành đã phát triển từ một nhóm nhỏ gồm 5 người lên số lượng thành viên chính thức gần 100 người. Thành viên của nhóm không chỉ là người sống trong khu đô thị Thanh Hà mà còn mở rộng ra cộng đồng cư dân của các khu lân cận như Xa La, Kiến Hưng, Thường Tín…

Đang ở tuổi đi nhà trẻ nên THR đầy khao khát vươn lên, bộc lộ rõ trong khẩu hiệu của CLB “Breaking your limit – Phá vỡ giới hạn của bạn”. Với niềm tin rằng cuộc sống cũng như trong chạy bộ vốn không có giới hạn mà chính bạn tự tạo ra, hãy chinh phục và phá vỡ những cột mốc giới hạn để thấy được tiềm năng và sức mạnh bên trong bản thân, THR đã tổ chức rất nhiều giải đấu chính thức của cộng đồng chạy bộ Việt Nam như Breaking 3 Marathon (dành cho những chân chạy phong trào có tham vọng hoàn thành 42,195 km dưới 3 giờ), Agribank Half Marathon, Plash Kidz, Long Biên Ekiden 2022… 

Nhờ kỷ luật và ý chí phá vỡ giới hạn, sức mạnh nội lực của THR ngày càng được cải thiện, đạt những thành tích đáng ghi nhận như vô địch đồng đội Long Biên Ekiden mùa 1 năm 2022 và Vinhome Ocean Park Ekiden 2023. Nhiều chân chạy elite của CLB được đứng bục tại các giải của hệ thống VnExpress Marathon, Hạ Long Heritage, Tây Hồ Half Marathon, Tiền Phong Marathon,… CLB đóng góp 3 chân chạy vào hàng ngũ elite sub3 full marathon (Trịnh Đình An, Hồ Chí Thiên, Tuyển Nguyễn), có tới 4 thành viên vào danh sách Top 200 VĐV phong trào tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội, cung cấp đội ngũ dẫn tốc (pacer), hỗ trợ (crew), tình nguyện (volunteer) cho các giải chạy lớn.

Muốn chạy xa hơn thì chạy cùng nhau”, vì thế THR chú trọng bồi đắp tinh thần chia sẻ đam mê và kết nối cộng đồng để duy trì một lối sống lành mạnh cùng những điều tích cực từ chạy bộ. Các thành viên THR (không phân biệt già, trẻ, gái, trai) luôn thể hiện là một đội nhóm gắn kết và có chung một đam mê, luôn khuyến khích những người cùng đam mê không bao giờ từ bỏ mục tiêu.

CLB xây dựng quy tắc hoạt động hướng theo khuyến khích người mới duy trì thói quen và động lực chạy bộ để ngày càng kiên trì với đam mê. Lịch tập luyện được duy trì quanh năm với cung đường quen thuộc quanh hồ Thanh Hà. Người mới tham gia được những chân chạy cũ động viên để xỏ giày mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn. Vào cuối tuần, buổi chạy dài sáng Chủ nhật trở thành hoạt động trọng điểm với nhiều điểm hỗ trợ nước chuyên nghiệp, bởi đây thường là khoảng thời gian các thành viên tập trung đông đủ nhất và chạy với nhau lâu nhất, qua đó gắn kết các thành viên dưới một mái nhà THR.

Để tăng niềm hào hứng, CLB khuyến khích mỗi thành viên tham gia các thử thách hàng tháng: có thể là giải chạy ảo trên Challenge.vn, giải quy mô nhỏ cho các thành viên nhí cùng bố mẹ tham gia, hay giải nội bộ mang tên “Đại hội FM”, “Đại hội HM”… THR cũng khá thường xuyên tổ chức chạy giao lưu với các CLB khắp mọi miền theo hoạt động mang tên “Những bước chân bè bạn”.

Những hoạt động đó không chỉ giữ lửa cho người mới mà truyền tải rõ giá trị cốt lõi của CLB là “Không chỉ chạy bộ mà còn xây dựng một nếp sống lành mạnh, văn minh, xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp trong cộng đồng khu đô thị Thanh Hà”. Các hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa như dọn rác các tuyến đường, chỉnh trang khu vui chơi trẻ em, trồng hoa tiểu cảnh ven hồ sinh thái trong khu đô thị… được THR kết hợp tổ chức cùng nhóm Thanh Hà Xanh. 

Đặc biệt, CLB còn tổ chức hoạt động thường niên vào dịp Trung Thu mang tên “Family Running Together” dành cho trẻ em và gia đình trong cộng đồng dân cư Thanh Hà và các vùng lân cận với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, hình thành thói quen tốt, và gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua hoạt động chạy bộ. Ở THR, không hiếm trường hợp các cặp vợ chồng, thành viên trong cùng một gia đình tham gia vào CLB. Nhờ chạy bộ, tình cảm gia đình ngày một gắn bó.

Chia sẻ về mục tiêu của CLB trong thời gian tới, ban quản trị THR khẳng định rằng CLB hướng tới trở thành một trong các CLB chạy top đầu của cả nước về cơ cấu tổ chức, hoạt động cũng như thành tích của các thành viên khi tham gia các giải, nhưng điều quan trọng hơn là xây dựng một cộng đồng chạy bộ lớn mạnh và phát triển trong khu đô thị Thanh Hà và các vùng lân cận.

Với tinh thần đó cùng khát khao học hỏi, giao lưu và luôn tạo ra sân chơi cho các thành viên, THR sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường “phá vỡ các giới hạn” để chinh phục các giải đấu lớn, các thành tích mới, và những cung đường mới…

THR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments