Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếLập kỷ lục mới trên tuyến chạy trail dài nhất thế giới

Lập kỷ lục mới trên tuyến chạy trail dài nhất thế giới

Chân chạy ultra người Anh Kristian Morgan vừa thiết lập kỷ lục mới với thời gian nhanh nhất được biết đến (fastest known time – FKT) ở Appalachian Trail. Anh vượt qua quãng đường 3.529km trong 45 ngày 4 giờ 27 phút.

Kỷ lục của chân chạy 46 tuổi này vừa được công nhận ngày 27/9, vượt 18 giờ so với kỷ lục trước đó do chân chạy người Mỹ Karl Meltzer lập vào năm 2016.

Morgan đạt quãng đường di chuyển trung bình hơn 80km mỗi và trở thành người duy nhất hoàn thành tuyến Appalachian Trail theo cả hướng Bắc và Nam dưới 90 ngày trong hai năm liên tục.

Đây là lần chạy thứ tư của tôi kể từ năm 2019 và tôi rất vui vì đã hoàn thành. Chúng tôi đã vượt qua các con sông mùa lũ và tốc độ gió 160km/h trên đỉnh Washington (ở New Hampshire) vốn là phần nguy hiểm nhất của tuyến đường”, Morgan cho biết.

Anh duy trì được tốc độ cần thiết để lập kỷ lục “mặc dù có một số khoảnh khắc khó khăn, kể cả lúc vượt sông khi chân vướng vào giữa hai tảng đá dưới nước”.

Mô tả hành trình của mình là một quá trình “gồm cả đổ vỡ và đột phá”, anh nói: “Lần này tôi cảm thấy tinh thần mạnh mẽ hơn rất nhiều, đồng thời cảm thấy mình đã ‘giải mã được’ tuyến Appalachian Trail. Ngày dài nhất của tôi là ngày cuối cùng. Tôi di chuyển 136 km cuối cùng trong 27 giờ với 8.230m độ cao đạt được”.

Morgan vẫn cảm thấy mình còn thách thức chưa hoàn thành ở trên tuyến đường này và đặt mục tiêu đạt kỷ lục tổng thể là 41 ngày với tuyến đường phía Bắc: “Điều này khiến tôi muốn quay lại vào năm sau và xem liệu mình có thể đạt được kỷ lục với tuyến ở hướng Bắc hay không. Chúng ta sẽ chờ xem. Tôi biết mình có thể tiếp tục tiến bộ”.

Appalachian Trail là tuyến đường mòn đi bộ ở miền Đông Hoa Kỳ, kéo dài 3.540km từ dãy Springer ở bang Georgia và đỉnh Katahdin ở bang Maine, và đi qua 14 tiểu bang. Đây cũng được coi là tuyến trail chỉ dành cho đi bộ dài nhất trên thế giới.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments