Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếLondon Marathon thu thuế khí hậu với các chân chạy nước ngoài

London Marathon thu thuế khí hậu với các chân chạy nước ngoài

London Marathon sẽ thu 26 bảng ‘thuế khí hậu’ với tất cả các chân chạy nước ngoài dự giải. Khoản tiền này sẽ sử dụng cho mục đích loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển và là một phần trong kế hoạch đạt net-zero (phát thải ròng bằng 0) vào năm 2030.

London Marathon Events (LME), đơn vị chịu trách nhiệm về các sự kiện thể thao của thủ đô nước Anh, đưa ra thông tin trên trong tuyên bố quan hệ đối tác mới với công ty chuyên loại bỏ carbon CUR8. Ước tính, số tiền thu được đủ để loại bỏ 280 tấn CO2 trong năm nay và đặt mục tiêu giảm 800 tấn carbon mỗi năm thông qua các biện pháp loại bỏ và giảm phát thải.

Khoản ‘thuế khí hậu’ này được áp dụng từ năm 2023 và là một phần của khoản phí tham gia 146 bảng của năm 2024. Phí dành cho các chân chạy người Anh là 69,99 bảng. Thuế khí hậu được tính theo mức trung bình của các khoảng cách và phương thức đi lại mà các chân chạy quốc tế sử dụng khi tới tham dự giải.

Việc đi lại của các chân chạy quốc tế chiếm hơn 90% dấu chân carbon của một giải marathon vì thế các nhà tổ chức muốn cân bằng giữa khuyến khích “cộng đồng chạy marathon toàn cầu” và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tuyên bố cho biết: “LME đang chuyển từ mô hình bù đắp sang mô hình loại bỏ nhằm giảm thiểu tác động khí hậu để tương thích với định nghĩa khoa học và pháp lý của net-zero, yêu cầu các tổ chức loại bỏ phát thải một cách thực tế”.

Theo giám đốc giải Hugh Brasher “giải London Marathon là độc nhất vô nhị. Chúng ta chạy vì không khí trong lành. Môi trường là một phần ADN của chúng ta”.

Với tư cách là bên ký kết Khung hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc, London Marathon đã cam kết đạt net-zero vào năm 2040 nhưng đang tìm cách thúc đẩy tiến trình sớm hơn một thập kỷ.

Các biện pháp môi trường khác cũng được London Marathon đưa ra trong những năm gần đây như sử dụng xe điện, chuyển từ máy phát điện chạy bằng diesel sang chạy bằng dầu thực vật được xử lý bằng hydro và tái chế khép kín.

CUR8 sử dụng nhiều phương pháp để loại bỏ CO2 khỏi khí quyển như cải tạo đất và trồng rừng.

Kate Chapman, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của London Marathon Events, cho biết đây là một “thời điểm mang tính bước ngoặt” khi hợp tác với CUR8: “Công việc này rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu net-zero. Chúng tôi cam kết vừa truyền cảm hứng cho hoạt động vừa đổi mới tính bền vững của sự kiện đông người tham gia”.

Vào tháng 9, London Marathon 2023 trở thành sự kiện đông người tham gia đầu tiên của Anh được Hội đồng Thể thao có trách nhiệm trao chứng nhận Vàng cho những nỗ lực trong việc thực hiện các sáng kiến tác động đến môi trường và xã hội.

LME cũng tổ chức các giải khác, bao gồm Brighton Marathon Weekend, Ford RideLondon, Swim Serpentine, The Big Half, Vitality Westminster Mile và Vitality London 10000.

(VnRun dịch từ Telegraph)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments