Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếNhững biện pháp để giải New York City Marathon giảm phát thải

Những biện pháp để giải New York City Marathon giảm phát thải

Giải marathon lớn nhất thế giới New York City với 50 nghìn người tham dự đã thực hiện nhiều biện pháp để giảm phát thải, không chỉ ở mùa 2023 mà hướng tới tác động lâu dài hơn. Theo CEO Rob Simmelkjaer của New York Road Runners, giải thực hiện các biện pháp sau để hưởng ứng mục tiêu net-zero.

  • Trước giải, sơn được sử dụng để kẻ vạch đường sẽ được lấy từ 15 gallon sơn chưa sử dụng từ giải năm ngoái, 25 gallon sơn tái chế từ GDB và một phần sơn do một tổ chức có tên PaintCare thu gom ở New York. Trong suốt năm, các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể mang sơn thừa, sơn chưa sử dụng đến các địa điểm tiếp nhận của PaintCare, và số sơn này sẽ được sử dụng để kẻ vạch đường đua.
  • Tại khu vực xuất phát và về đích, sẽ có 9 “trạm phân loại rác thải” với 81 tình nguyện viên Green Team đảm nhận nhiệm vụ phân loại rác của người chạy để chuyển những vật dụng có thể tái chế đến nơi thích hợp.
  • Cốc được sử dụng tại các trạm tiếp nước dọc theo đường đua được làm 100% từ tre và sau giải sẽ được gửi đến một trang trại ở Upstate New York để phân hủy.
  • Áo phát cho người tham gia giải được làm từ 100% polyester tái chế.
  • Xe dẫn tốc chính thức sẽ là chiếc Volvo EX30 chạy hoàn toàn bằng điện và được thiết kế để có lượng khí thải carbon ít nhất từng có đối với một chiếc Volvo. Simmelkjaer nói rằng xe điện giúp cải thiện chất lượng không khí, “nhưng mục tiêu của sẽ là chuyển toàn bộ đội xe và máy phát của NYRR sang sử dụng năng lượng điện”.
  • Theo thông lệ, nhất là vào những ngày lạnh, các chân chạy mặc quần áo “dùng một lần” đến vạch xuất phát để giữ ấm – thường là áo khoác và áo nỉ cũ – rồi vứt đi khi bắt đầu cuộc đua. NYRR sẽ thu thập và quyên góp quần áo bỏ đi cho tổ chức All Of Us Clothing. Năm ngoái, 10,4 tấn quần áo từ giải đã được quyên góp.
  • Gần 50% người tham gia sẽ sử dụng phương tiện công cộng của NYC đến vạch xuất phát trong ngày đua, trong khi hầu hết các chân chạy khác đi xe buýt thuê của NYRR, rất ít người sử dụng phương tiện cá nhân. Simmelkjaer nói: “Trong tương lai, chúng tôi cam kết giảm lượng khí thải carbon khi các vận động viên từ nơi khác đến New York. Chúng tôi sẽ công bố kế hoạch vào vào giải năm tới”.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments