Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyReview các đôi “siêu giày” nổi bật năm 2023 (phần 2)

Review các đôi “siêu giày” nổi bật năm 2023 (phần 2)

Tiếp tục đánh giá các đôi siêu giày nổi bật trong năm 2023 dưới góc nhìn của các chuyên gia.

Mizuno Wave Rebellion Pro 

Với thiết kế tiên tiến, mẫu Rebellion Pro vượt trội hẳn nếu so với các mẫu khác. Mẫu giày này cho người chạy cảm giác lướt nhanh từ lúc xỏ chân vào, và phải tăng tốc để được tận hưởng các đặc tính.

Có tấm carbon chạy dọc đế, phần lớn hiệu ứng đẩy lại đến từ tạo hình của đế giữa với phần gót hơi lõm và miếng đệm lớn ở phần trước bàn chân. Đoạn cao nhất của đế giày có thể gần đạt mức 50mm nhưng thiết kế gót thông minh giúp mẫu này vẫn đáp ứng quy định của Liên đoàn Điền kinh quốc tế. Đế cao và tấm đệm lớn tạo thành điểm tựa gần như đẩy bàn chân lướt về phía trước.  

Mẫu này phục vụ người chạy marathon và tỏ ra đầy hứa hẹn với thông số của những người sử dụng đầu tiên.

Brooks Hyperion Max 

Bỏ tấm carbon đi, mẫu giày này mang đặc tính của lớp đế dùng bọt nitrogen. Tấm đệm chân DNA FLASH mang lại cảm giác “chuyển hồi năng lượng” khi chạy, còn khi kết hợp với tạo hình độc đáo của mẫu này giúp người chạy có dáng chạy khá chuẩn. Tất cả những yếu tố này tạo thành một mẫu giày chạy hàng ngày khá thoải mái. Lớp bọt nitrogen của Brooks không mềm như các nhãn đối thủ nhưng lại ổn định hơn – điều được không ít người chạy ưa thích.

Phần trên khá mỏng và thoáng khí nhưng vẫn vừa chân. Mẫu giày này là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một đôi giày chạy nhanh và ổn định, không chỉ sử dụng riêng cho lúc chạy giải.

New Balance Fuel Cell Supercomp Elite V3

Ổn định hơn mẫu trước đó, V3 cho cảm giác tuyệt vời nhất trong các mẫu của thương hiệu New Balance. Tấm đệm FuelCell tạo cảm giác hơi cứng, trong khi hình dạng tổng thể đã được tinh chỉnh. Bàn chân dường như hơi lún hơn một chút khi đi vào, gần như được nâng niu, và nhìn chung mang lại cảm giác dễ kiểm soát hơn.

Tấm carbon EnergyArc có tạo hình chuyên biệt, kết hợp với các lỗ trốn trên miếng lót đế, giúp người chạy có thêm năng lượng hồi chuyển. Về tổng thể, cân bằng giữa tấm lót và tấm carbon cho cảm giác phù hợp với chạy marathon: mềm và lướt đi.

ASICS Metaspeed Edge+ 

Với 2 mẫu có tấm carbon khá giống nhau là Metaspeed Sky+ và Metaspeed Edge+, ASICS cho biết mẫu Sky+ hướng đến người chạy muốn tăng sải để tăng tốc, còn mẫu Edge+ hướng đến người chạy muốn tăng tốc qua tăng guồng.

Về mặt vật lý, mẫu Edge có gót hơi cao hơn (8mm) mẫu Sky (5mm), tấm carbon cong hơn ở phần trước bàn chân. Cảm giác mang lại cũng “bốc” hơn, nhờ có gót cao nên phù hợp hơn với các chặng đua dài.

Cả 2 mẫu giày đều có trọng lượng khá nhẹ (200g) và phần trên thoải mái. Chọn mẫu nào thì người chạy cũng có lợi thế hơn giày marathon thông thường.

Nike Alphafly 2 

Vẫn còn tranh cãi nhưng danh hiệu giày chạy marathon nhanh nhất của Alphafly có được là nhờ Eliud Kipchoge. Thế hệ thứ 3 của mẫu giày này đang chuẩn bị ra lò nhưng hiện tại Alphafly thể hiện được mọi khía cạnh công nghệ Nike có (lớp đệm ZoomX mềm và nảy, tấm carbon chạy suốt đế giày và lớp trên thoáng khí), giúp người chạy đạt được thành tích tốt nhất.

(VnRun lược dịch từ AW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments