Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếSố người đủ chuẩn tham dự Boston Marathon 2024 đạt mức kỷ...

Số người đủ chuẩn tham dự Boston Marathon 2024 đạt mức kỷ lục

Số đơn đăng ký của những người đủ chuẩn tham dự giải Boston Marathon lần thứ 128 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024 đạt mức kỷ lục. Khi tuần nhận đơn (11-15/9/2023) khép lại, Hiệp hội Điền kinh Boston (B.A.A.) nhận được số đơn đăng ký kỷ lục, lên tới 33.000, vượt qua con số 30.458 đơn vào năm 2019. 

Các chân chạy từ 127 quốc gia, 50 bang của Hoa Kỳ (cùng với vùng Washington D.C.) ghi danh tham dự giải. Kết quả xét duyệt được lấy từ hơn 528 giải marathon đủ chuẩn trên khắp thế giới, độ tuổi của người ghi danh từ 18 – 82, theo ban tổ chức.

Do quy mô đường đua và số lượng đơn đăng ký tăng vọt nên không phải mọi đơn ghi danh đạt chuẩn đều có suất tham dự Boston Marathon. Những người nộp đơn trong tuần đăng ký sẽ được xếp hạng theo thành tích và trong vòng 3 tuần tới sẽ được B.A.A gửi thư điện tử xác nhận đơn có được chấp nhận hay không. Năm 2023, Việt Nam có tới 10 chân chạy tham dự giải.

Những chân chạy không giành được suất chạy vẫn còn cơ hội tham gia giải thông qua chương trình marathon từ thiện của Bank of America – đơn vị tài trợ giải. Chương trình này gồm 160 tổ chức thiện nguyện, tổ chức từ thiện hiện bắt đầu mở đăng ký cho giải chạy. Những chân chạy muốn góp phần gây quỹ cho chương trình có thể liên hệ với trực tiếp với các tổ chức này để có thêm thông tin. Các đối tác của chương trình từ thiện có ở đây.

(VnRun dịch từ BAA)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments