Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếStrava có thể trở thành ứng dụng hẹn hò?

Strava có thể trở thành ứng dụng hẹn hò?

Nhắc đến ứng dụng để hẹn hò, cái tên đầu tiên bật lên trong óc mọi người thường là Tinder. Còn nhắc đến Strava, ấn tượng đầu tiên cũng là ứng dụng để theo dõi chạy bộ. Tuy nhiên 2 ứng dụng tưởng như không có gì liên quan đến nhau ấy gần đây lại bắt đầu có điểm chung khi một số runner coi Strava là “Tinder mới” – nơi họ tìm kiếm đối tác để hẹn hò.

Với 95 triệu người dùng và con số này còn tăng lên, Strava đương nhiên là nền tảng mạng xã hội phổ biến và rất thích hợp để kết nối lẫn nhau trong cộng đồng chạy bộ hoặc đồng người đi xe đạp. Người ta giỡn nhau về việc viết các “tiểu thuyết” diễm tình cầu kỳ trên ứng dụng Strava của bạn bằng các chú thích, theo dõi thông số của bạn chạy, và đoán xem ý nghĩa ẩn sau các kudos (tương tự nút like trên facebook) của ai đó. Chân chạy người Anh Hannah Evans, cũng là phó biên tập mảng ẩm thực của tờ Times lại thấy được tác dụng độc đáo khác của Strava, dù rằng chính những người phát triển ứng dụng này cũng không lường tới được. Nữ runner 28 tuổi mới trở lại tình trạng độc thân này coi Strava là ứng dụng hẹn hò.

Thậm chí trước thời đại của ứng dụng hẹn hò, các sự kiện và nhóm chạy bộ cũng đã trở thành lối dẫn cho các cuộc hẹn đầy tiềm năng với những người chung sở thích. Mấy ai không từng để ý đến một runner dễ thương tham gia một sự kiện chạy bộ rồi đi tìm kiếm tên và số BIB của người đó? Strava, với các chức năng và đặc tính xã hội, cho phép người dùng thêm ảnh và bình luận vào các bài đăng, đưa ra biểu tượng chúc mừng “kudos” tương tự như nút “like” của Facebook, cũng là cách khác cho các runner kết nối và hẹn hò.

Evans mới bắt đầu chạy bộ từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19, tỏ ra ngấy tận cổ những ứng dụng hẹn hò truyền thống như Tinder, Hinge hay Bumble. Ít nhất người cô gặp trên Strava cũng có chung sở thích chạy bộ, dù đó chưa đủ để đảm bảo người đó là đối tượng phù hợp thì “sở thích chung cũng là điểm không tệ để bắt đầu”. Khi chạy cùng người dùng khác, Strava tự động ghép bạn vào một nhóm ảo nên khi mở ứng dụng lần tới, bạn sẽ nhận được thông báo về tên và hồ sơ những người đó. “Có nghĩa là bạn thậm chí không cần hỏi số của người khác khi kết thúc cữ chạy mệt nhọc”, Evans chia sẻ. Những người khác thừa nhận rằng sử dụng thông số trên Strava để tìm người phù hợp vì lý do “muốn quen người theo kịp với tốc độ của mình”.

Thức lâu mới biết biết đêm dài. Strava mở lối cho nhiều cặp đôi đi đến cái kết là hôn nhân sau khi gặp nhau qua ứng dụng này, nhưng đồng thời cũng khiến nhiều trường hợp tan vỡ. Suy cho cùng, Strava cũng chỉ là một công cụ mà thôi. Nếu bạn là một runner độc thân đang tìm kiếm cách sáng tạo nào đó để bắt đầu yêu đương thì nên cân nhắc tới Strava. Hãy coi nó là thứ gì đó khác hơn những tracklog chạy bộ tẻ nhạt.

(VnRun lược dịch từ Runner’s World)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments