Google search engine
HomeCác chân chạy truyền cảm hứngThành tích của những người nổi tiếng ở Boston Marathon 2024

Thành tích của những người nổi tiếng ở Boston Marathon 2024

Hàng năm Boston Marathon thu hút rất nhiều người nổi tiếng từ những lĩnh vực khác tham gia đường chạy và người hâm mộ luôn mong muốn biết xem họ thể hiện thế nào ở giải. Dưới đây là màn trình diễn của một số gương mặt nổi bật tham gia Boston Marathon 2024.

Meb Keflezighi – 3:08:58

Meb Keflezighi tuyên bố tham gia giải từ đầu năm nay. Năm 2014, Keflezighi là chân chạy Hoa Kỳ đầu tiên vô địch giải tính từ năm 1983. Ở tuổi 48, Keflezighi chạy dưới màu áo MEB Foundation – tổ chức do anh sáng lập nhằm hỗ trợ “y tế, giáo dục và sức khỏe trên toàn thế giới”. Anh đặt mục tiêu đạt sub3 nhưng tại giải vừa rồi anh chỉ đạt thời gian 3:08:58.

Tôi sẽ quay lại Boston, tham gia giải chạy danh giá này để kỷ niệm chiến thắng năm 2014”, Keflezighi viết trên Instagram. “Cùng nhau, chúng ta sẽ thắp sáng con đường cho những người cần thiết và cho thế giới thấy được sức mạnh của lòng trắc ẩn và của cộng đồng. Hãy chạy vì mục tiêu đẹp đẽ đó và truyền cảm hứng cho những người khác chúng tay vớt chúng ta lan tỏa hy vọng và sự tử tế”.

Zdeno Chara – 3:30:52

Chara – cầu thủ huyền thoại của đội khúc côn cầu Boston Bruins – tham gia giải để ủng hộ 2 tổ chức Thomas E. Smith Foundation và Hoyt Foundation. Thành tích của anh là 3:30:52 – vượt gần 8 phút so với năm ngoái (3:38:23). Anh cũng sẽ tham gia London Marathon 2024 với mục tiêu có PR mới.

Nicolas Kiefer – 3:59:25

VĐV quần vợt từng giành HCB Olympic Athen 2004 Kiefer hoàn tất 6 giải World Marathon Majors để giành huy chương 6 sao tại Boston với sub4 ngọt ngào. Thời gian của anh là 3:59:25. Kiefer viết trên Instagram rằng anh “rất sung sức” trong những bài tập cuối cùng trước khi tham gia giải.

Chris Nikic – 6:31:33

Ở tuổi 22, Chris Nikic hoàn thành lần chạy Boston Marathon vào năm 2021. Anh là người mắc hội chứng Down Syndrome đầu tiên hoàn thành giải Hawaii Ironman và 6 giải marathon lớn nhất. Nikic đạt thành tích 6:31:33 và cũng sẽ tham gia London Marathon chỉ sau giải Boston chưa đầy 1 tuần.

Amby Burfoot – 4:59:58

Burfoot – chân chạy marathon ngôi sao ở thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước -từng vô địch giải năm 1968. Burfoot có đôi phần dính dáng đến giải chạy lâu đời bậc nhất thế giới này khi được nhà vô địch Boston năm 1957 John J. Kelley huấn luyện lúc còn khoác áo trường phổ thông trung học và là bạn cùng phòng với chân chạy 4 lần vô địch winner Bill Rodgers. Cựu tổng biên tập Runner’s World đạt thành tích 4:59:58 ở tuổi 77. Ông đeo số BIB 1968 để kỷ niệm chức vô địch từ gần 6 thập kỷ trước.

Matt Wilpers – 3:01:22

HLV Peloton danh tiếng Matt Wilpers coi việc tham dự giải Boston Marathon là mục tiêu cá nhân dài hạn và là cách truyền cảm hứng. Anh đạt thông số 3:01:22 – tốt nhất trong những người nổi tiếng dự giải. “Thành công của tôi là khi các học viên thanh công, để từ đó tôi thúc đẩy họ trở nên mạnh mẽ hơn, là phiên bản tốt hơn của chính họ”, Wilpers chia sẻ. “Tôi vẫn luôn tận hưởng khi chạy marathon và cả khi chạy 5km thôi. Dù thế nào thì tôi vẫn thấy vui vẻ. Thế nân nếu để mọi người hào hứng thì ta thực hiện thôi”.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments