Media Tin trong nước

Tiếp thêm nhịp đập sự sống cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Ngày 23/3, tại công viên Yên Sở (Hà Nội), giải chạy từ thiện thường niên “Chạy vì trái tim 2024” diễn ra tốt đẹp với hơn 5.000 người tham gia và gây quỹ được gần 6,1 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn “Chạy vì trái tim 2024” diễn ra từ giữa tháng 1 kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn trực tiếp. Với chủ đề “Hoà âm nhịp sống”, giải “Chạy vì trái tim” năm nay mang đến nhiều đổi mới thú vị trên đường đua như: mỗi trạm nghỉ là một trạm tiếp sức âm nhạc, những thử thách vượt chướng ngại vật như bong bóng, lốp xe, dây chăng… Lầnn đầu tiên giải có 2 cự ly: Pro Run 10km cho vận động viên chuyên nghiệp hay các chân chạy không chuyên và Fun Run 3km cho các gia đình có trẻ nhỏ. Mùa giải 2024 thu hút nhiều chân chạy như tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Huệ, cùng các chân chạy nghiệp dư nổi tiếng như Trịnh Đình An, Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Thị Trà Giang…

Được tổ chức lần đầu vào năm 2013, “Chạy vì trái tim” là một trong những giải chạy từ thiện đầu tiên nhằm mục đích gây quỹ phẫu thuật cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt hơn 10 năm, chương trình đã chào đón hơn 115.000 người tham gia và gây quỹ tới 40,6 tỷ đồng phẫu thuật cho 1.549 bệnh nhi. Ở mùa giải năm nay, “Chạy vì trái tim” quyên góp được hơn 6 tỷ đồng, nâng tổng số tiền quyên góp lên hơn 46 tỷ đồng, tương đương 1.716 trẻ em có cơ hội được tài trợ phẫu thuật, mở ra cơ hội có cuộc sống khỏe mạnh hơn cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải (nguồn: BTC và Moon Media).

(VnRun tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *