Google search engine
HomeTIN TỨCTin trong nước"Vua nước rút" Ngần Ngọc Nghĩa ước mơ đổi màu huy chương...

“Vua nước rút” Ngần Ngọc Nghĩa ước mơ đổi màu huy chương tại SEA Games 32

Ngần Ngọc Nghĩa vẫn được gọi là ông “vua nước rút” của điền kinh Việt Nam bởi những màn bứt tốc về đích “kinh hoàng” của anh khiến không ít đối thủ phải ngửi khói.

VĐV Ngần Ngọc Nghĩa của đoàn Công An nhân dân là người Thái trắng đến với điền kinh với không ít bất lợi về bản thân. Đầu tiên là bàn chân dẹt phẳng nhiều lần khiến anh đau đớn trong tập luyện với cường độ cao. Tuy nhiên, sau tất cả anh vẫn vượt lên để vươn tới tầm cao như hiện tại. Thành tích liên tục đột phá trên đường chạy cự ly ngắn, mà đỉnh cao là hai lần phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 100m nam đã nói lên tất cả.

‘Vua nước rút’ của điền kinh Việt Nam năm nay được coi là niềm hy vọng vàng ở những nội dung cự ly ngắn. Sáng nay (8/5) chàng trai đã về đích ở vị trí thứ 2 vòng loại nội dung 200m nam. Chung kết nội dung này sẽ thi đấu vào chiều nay và NHM sẵn sàng chờ đón tài năng Ngần Ngọc Nghĩa tỏa sáng trên đường chạy tại SEA Games 32.

Trở lại với hành trình khẳng định bản thân của Nghĩa, chàng trai gặp chấn thương sau cú nước rút để cùng tổ tiếp sức 4x100m nam điền kinh Công an Nhân dân đã khiến nhiều người lo lắng. Thành tích giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022 đã khiến Ngần Ngọc Nghĩa phải dành nhiều thời gian hơn để hồi phục thể lực, hướng đến SEA Games 32 trên đất Campuchia.

HLV Nguyễn Văn Hoàng của Ngần Ngọc Nghĩa chia sẻ: “các bài tập dành cho VĐV đang được thực hiện tốt nhất và chúng tôi luôn kỳ vọng em đạt được thể lực và điểm rơi tốt nhất tại Campuchia vào tháng 5”. Đúng như kỳ vọng, Nghĩa đã tới SEA Games 32 với thể trạng tốt nhất và sẵn sàng đổi màu huy chương tại kỳ Đại hội lần thứ 2 của mình. Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, Ngần Ngọc Nghĩa giành tấm HCB SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Nhìn vào thành tích của chàng trai người Sơn La tại Giải vô địch quốc gia năm 2016. Ngần Ngọc Nghĩa giành tấm huy chương vàng nội dung 4x100m nam của đội Công an nhân dân. Một năm sau đó anh tái thiết lập kỷ lục của mình cũng ở nội dung này. Một kỷ lục khác được thiết lập tại đường đua chung kết 4x100m tiếp sức nam. Đoàn Công an Nhân dân với 4 vận động viên Võ Ngọc Huy, Hoàng Mạnh Cường, Lãnh Văn Cương và Ngần Ngọc Nghĩa tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2019. Kỷ lục quốc gia mới 40 giây 44, vượt qua kỷ lục cũ do các vận động viên Quân đội thiết lập ở giải vô địch Quốc gia năm 2012.

Liên tiếp những mùa giải điền kinh vô địch quốc gia 2020, Nghĩa không chỉ bảo vệ thành công huy chương vàng, mà còn phá luôn kỷ lục quốc gia 10 giây 47 mà mình lập 2 năm về trước. Năm 2022 Ngần Ngọc Nghĩa đã về nhất ở lượt chạy cuối với 20 giây 81 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, thành tích này của anh được công nhận là kỷ lục quốc gia mới. Kỷ lục quốc gia cũ là của cựu tuyển thủ Lê Trọng Hinh từng giành được là 20 giây 89 khi đạt huy chương vàng tại SEA Games 28 tại Singapore.

Năm nay, mục tiêu của “vua nước rút” là đổi màu tấm HCB đã giành được trên sân nhà năm trước nên anh đã nhanh chóng trở lại tập luyện từ sau Tết Nguyên đán tại Đại học TDTT Bắc Ninh, Ngần Ngọc Nghĩa và tổ cự ly ngắn của đội điền kinh Việt Nam thận trọng không để yếu tố chấn thương làm ảnh hưởng tới chuyên môn bởi anh biết rằng vượt qua chấn thương là thử thách lớn nhất với mỗi VĐV đỉnh cao và khá lâu sau đó mới có thể đạt tới ngưỡng như trước thời điểm gặp chấn thương. Hy vọng những nỗ lực của chàng trai người Thái trắng sớm trở thành hiện thực tại SEA Games 32 lần này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments