Google search engine
HomeREVIEWGiày chạy7 đôi giày adidas phù hợp với mọi người chạy

7 đôi giày adidas phù hợp với mọi người chạy

Từ lâu Adidas luôn sản xuất ra những những đôi giày chạy thuộc hàng tốt nhất thị trường. Từ khởi đầu về bọt Boost cho đến Ultraboost toàn năng, từ các mẫu giày Adizero hướng đến thành tích của các chân chạy cho tới các mẫu 4D đi trước thời đại, nhãn hiệu giày của Đức nổi danh với biểu tượng ba sọc này có đủ các mẫu giày phù hợp với mọi phong cách chạy.

Dưới đây là 7 đôi giày của hãng được các chuyên gia đánh giá là phù hợp với mọi người chạy.

Chạy giải tốt nhất: Adizero Adios Pro 3

Nếu chiến thắng các giải lớn là thước đo xem một đôi giày tốt đến đâu thì từ khi ra mắt Adizero Adios Pro đã giúp nhiều siêu sao đứng trên bục cao nhất – và không mẫu nào sánh được với Adizero Adios Pro 3.0. Phiên bản mới nhất chỉ nặng 223g này vẫn nhanh như vốn có nhưng tấm carbon ở đế giữa đã bị thay thế bằng năm thanh năng lượng (mô phỏng năm nhánh xương bàn chân). Thay đổi này khiến đôi giày nhẹ hơn, vững chân hơn để đối trọng với độ siêu nảy của công nghệ bọt Lightstrike.

Có bộ đệm tốt nhất: Adizero Prime X

Nếu không phải là chân chạy chuyên nghiệp tham dự các giải của Liên đoàn Điền kinh quốc tế thì mẫu giày Adizero Prime X nặng 251g và có độ cao khung tới 50mm ở gót lại mang tới những gì mong đợi ở một đôi giày đàn hồi và tốc độ thuộc dòng Adizero. Chiều cao khung (vượt chuẩn cho phép của IAAF) cần được điều chỉnh khi hơi cộm dưới bàn chân khiến một số người chạy thấy khó chịu khi bắt đầu cất bước.

Chạy bán marathon tốt nhất: Adizero Takumi Sen 9

Tiếp tục xu hướng phục vụ các giải đua nhưng đã lột xác hơn hẳn, Adizero Takumi Sen 9 là đôi giày để chạy nhanh ở những giải từ 5km đến bán marathon, thậm chí marathon nếu người chạy thích một đôi giày bẹt hơn để cảm nhận đường chạy nhiều hơn mẫu Adizero Pro 3. Tại London Marathon 2023 vừa qua, Emile Cairess là chân chạy người Anh đầu tiên đi Takumi Sen 9s. 

Có lớp bọt Lightening Strike cùng các thanh năng lượng, cộng thêm phần thân giày nhẹ khiến mẫu giày này mang lại cảm nhận chính xác và tinh tế, nhưng nếu là người quan chạy lê chân hoặc giậm gót mạnh thì trọng lượng chỉ 181g là hơi nhẹ cho các cuộc đua dài. 

Chạy dài tốt nhất: Ultraboost Light

Là một trong các mẫu giày chạy chủ lực của adidas, Ultraboost đã lên kệ khá lâu, phiên bản mới nhất là đôi giày khá toàn diện cho bất kỳ ai muốn chạy từ 5 km tới marathon. Đúng như cái tên, phiên bản mới nhất nhẹ hơn nhiều các đôi Ultraboost trước đây nhờ áp dụng công nghệ đế giữa ‘Light Boost’, Ultraboost Light cũng thể hiện loại đế được thiết kế lại (LEP – Linear Energy Point) giúp chuyển đổi mượt mà hơn từ gót lên ngón chân. Thân giày dùng chất liệu dệt thông dụng của dòng Ultraboost (có tinh chỉnh đôi chút) nên nhẹ, mềm và vừa vặn. Với khóa gót vững chãi và lớp đệm dày, đôi giày nặng 262g này cũng là lựa chọn tốt cho các cữ chạy nhẹ hoặc với tốc độ thoải mái.

Chạy tempo tốt nhất: Adizero SL

211g cho dòng nữ và 243,25g cho dòng nam

Một đôi giày chạy cho siêu sao nhưng giá mềm. Adizero SL áp dụng những công nghệ tốt nhất của dòng Adizero (cả bọt Lightstrike Pro và đế giữa Lightstrike EVA) nhưng giá rất dễ chịu so với mức độ trang bị. Dù không có tấm carbon (những người chạy thích phá kỷ lục cá nhân thường hướng tới) nhưng với những người chạy ưu tiên cho tập luyện thì SL là một đôi giày nhẹ, phản hồi tốt và cho cảm giác nhanh khi tập chạy tempo và biến tốc.

Thử nghiệm trên đường cho thấy lớp bọt Lightstrike Pro ở phần trước bàn chân tạo cho người chạy cảm giác vọt đi nhưng đáp ngón vẫn vững chãi, trong khi đế giữa nhẹ khiến bài chạy vừa ổn định vừa thoải mái. Nên chọn cỡ lớn hơn (như với các đôi giày thuộc dòng Adizero) thường hơi bó.

Chạy nhẹ tốt nhất: SL20.3

Khi ra mắt lần đầu, mẫu SL20 lập tức là tâm điểm giày chạy tốt và giá thấp của adidas, mẫu SL20.3 vẫn tiếp nối đặc điểm này. Với cái giá lên kệ khoảng 3 triệu đồng, người chạy có trong tay một giày không màu mè, nặng 229g (bản cho nam), 187g (ban cho nữ), có lớp đệm và khá nhẹ. Cảm giác khi chạy tương đối dễ chịu dù chạy nhẹ hay chạy tempo.

Chạy trail tốt nhất: Terrex Speed Ultra

Trọng lượng 245g không phải là nặng với một đôi giày chạy đường mòn và chạy băng đồng như Adidas Terrex. Một trong những chân chạy chuyên nghiệp là Briton Tom Evans tham gia rất sâu vào việc phát triển mẫu giày này, và cũng giành được nhiều giải thưởng với nó. Adidas Terrex Speed Ultra được thiết kế ban đầu cho những cung đường khó nhưng người dùng lại đánh giá cao mẫu này là “đi thoải mái trên đường bằng cũng như khi chạy trail”.

Mẫu giày này cho cảm giác lướt nhanh nhờ vào lớp đế giữa Boost TPU và đệm Lightstrike EVA. Một điểm cộng khác là hình dáng bắt mắt và độ bám tuyệt vời. Một đôi giày thật sự ấn tượng với những ai đang tìm kiếm mẫu giày chạy nhanh và nhẹ ở các giải trail.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments