Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếRunner Kenya đối mặt án phạt nặng vì vẫn thi đấu trong...

Runner Kenya đối mặt án phạt nặng vì vẫn thi đấu trong lúc xác minh doping

Đang trong thời gian bị đình chỉ vì nghi ngờ dùng chất cấm nhưng runner người Kenya James Karanja có nguy cơ dính án phạt nặng hơn vì bị phát hiện vẫn tham gia thi đấu và vô địch giải bán marathon Tropical Rainforest Run tổ chức tại Tawau Hills, Malaysia, vào hạ tuần tháng 11.

Theo Cơ quan Liêm chính Điền kinh (AIU), Karanja dương tính với chất norandrosterone – một chất chuyển hóa nandrolone steroid đồng hóa, thường được sử dụng để nâng cao thành tích, tăng cơ bắp và đẩy nhanh quá trình phục hồi – khi giành vị trí thứ tư giải  Kuching Marathon 2023. 

Theo quy định, mọi vận động viên bị cấm thi đấu trong thời gian AIU xác minh, kể cả Karanja được kết luận không dùng chất cấm thì vẫn có thể bị cấm thi đấu tới 4 năm do vi phạm quy định này.

Karanja được AIU thông báo tạm ngừng thi đấu từ ngày 6 tháng 10 và đầu tháng 11 thông tin này được công bố. Theo trang web giải chạy, hạn cuối để đăng ký kết thúc trước khi lệnh tạm dừng của Karanja được công bố nhưng lại sau thời gian anh được thông báo.

Chân chạy người Kenya hiện sống ở Đông Nam Á, chiến thắng giải Tropical Rainforest Run với thành tích 2 giờ 6 phút, hơn người về nhì Amos Kipkemoi 30 giây, và được thưởng 3000 ringgit Malaysia, tương đương 700 USD.

Karanja có PR marathon là 2:27:27 và 67:03 với cự ly bán marathon.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments