Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếEliud Kipchoge tâm sự về thất bại tại Boston Marathon: "Cuộc sống...

Eliud Kipchoge tâm sự về thất bại tại Boston Marathon: “Cuộc sống vẫn tiếp diễn”

Hơn một tháng sau ngày tồi tệ của Eliud Kipchoge tại Boston Marathon, huyền thoại sống của làng marathon thế giới có đăng một video lên Twitter điểm lại hành trình ra mắt của anh tại giải chạy. Vị trí thứ 6 cùng thành tích 2:09:23 đánh dấu một những điểm đen trong bảng thành tích chói lọi của người đang giữ kỷ lục thế giới nên dễ hiểu vì sao anh nói rằng khoảnh khắc sau giải là niềm thất vọng.

Thật sự là một thách thức nhưng cái gì xảy ra cũng xảy ra rồi, chúng ta không kiểm soát được và cuộc sống vẫn phải tiếp diễn”, nhà đương kim vô địch Olympic chia sẻ. Anh phân tích rõ hơn về những gì xảy ra trong cuộc đua cùng những suy nghĩ và cảm xúc của anh.

Kipchoge cho biết anh bắt đầu cuộc đua với tâm thế vững vàng, tư duy tích cực cùng tâm trạng “vui vẻ” nhưng mọi thứ chệch khỏi quỹ đạo ở chặng sau quãng đường. Chạy được 3/4 chặng marathon, anh cảm nhận được năng lượng sụt giảm. Sau giải, anh thừa nhận là cái chân trái bị đau từ khoảng km thứ 30 đã khiến anh khó chịu, nhưng ông hoàng marathon không chỉ rõ mức độ nghiêm trọng của chấn thương hay vết thương đó có ảnh hưởng đến ảnh không.

Nhưng dù kế hoạch giành chiến thắng hoặc đạt kỷ lục không thực hiện được, Kipchoge không bao giờ tính đến việc bỏ dở giải đua: “Tôi luôn khao khát vạch đích. Tôi muốn băng qua đó, chỉ thế thôi”.

Phản hồi anh nhận được từ người hâm mộ, cũng như các nhà tài trợ cho nội dung marathon và cộng đồng chạy bộ là vô cùng tích cực. “Đó là động lực lớn với tôi rằng mình đang làm điều đúng đắn. Cuộc sống luôn có thăng có trầm. Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ”, anh khẳng định.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments