Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộSol Lake Runners Club – Lan tỏa đam mê

Sol Lake Runners Club – Lan tỏa đam mê

Vào các buổi sáng trong tuần, người dân ở khu đô thị Đô Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) đã quen thuộc với tiếng bước chạy quanh công viên âm nhạc cùng tên và cả tiếng cười của những chân chạy thuộc CLB Sol Lake Runners (CLB hồ Cây Đàn – SLRC).

SLRC được thành lập vào những ngày cuối tháng 6 đổ lửa năm 2020. Khởi đầu chỉ với 5 thành viên nhưng qua 3 năm phát triển, số thành viên hoạt động thường xuyên đã lên tới gần 40 người sinh hoạt cả online và offline, SLRC cũng trở thành nơi hội tụ của những người yêu chạy bộ sống và làm việc quanh công viên âm nhạc Đô Nghĩa.

Cái tên Sol Lake Runners Club, có nghĩa là CLB chạy bộ hồ Cây Đàn, bắt nguồn từ chính cái tên của địa điểm các thành viên đang chạy. Mong muốn ban đầu của những người thành lập CLB đơn giản lắm, chỉ là tạo ra một nơi chốn cho những người yêu chạy bộ quanh đây. SLRC là nơi các thành viên tự do chia sẻ, trao đổi kiến thức và thông tin liên quan đến chạy bộ. Mọi người đều tham gia với tinh thần tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau, lấy chạy bộ làm hoạt động chính và từ đó lan tỏa sang các khía cạnh khác trong cuộc sống”, chân chạy Đinh Anh Chiến, chủ tịch SLRC, chia sẻ.

Mọi thành viên SLRC đều là người chạy nghiệp dư. Trong những buổi chạy bộ, các thành viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho những thành viên mới từ những vấn đề “kỹ thuật” như thông tin các giải chạy, kỹ thuật chạy bộ, lộ trình phá mốc chạy phù hợp với năng lực cá nhân, cho tới những vấn đề nhỏ hơn, đơn giản hơn như chuẩn bị giày, quần áo phù hợp; mua đồ chạy ở đâu giá “mềm”…

Hàng tuần, các thành viên CLB thường cùng nhau tập luyện vào buổi sáng sớm (trước 6h) vào ngày thứ Ba và thứ Năm. Đến cuối tuần, các thành viên sẽ lại cùng nhau tham gia buổi chạy dài vào sáng thứ Bảy hoặc Chủ nhật để gắn kết hơn nữa. Các thành viên duy trì đều đặn mức chạy tối thiểu hằng tuần là 30 km, kết quả mỗi ngày được ghi lại bằng ứng dụng trên điện thoại rồi cập nhật lên nhóm Facebook để cùng theo dõi.

Nhờ luyện tập thường xuyên và khá bài bản, các thành viên SLRC đã nhiều lần tham gia và đạt thành tích đáng khích lệ tại các giải chạy lớn như Long Biên Marathon, các giải trong hệ thống VnExpress Marathon, VP Bank International, Cúc Phương Jungle Paths… Các chân chạy trong CLB đang từng bước vươn tới những mục tiêu xa hơn như đạt sub3 full marathon hoặc “phổ cập” mốc 1 giờ 45 phút cho bán marathon.

Theo chân chạy Trần Trọng Hiệp, chạy bộ là niềm đam mê của các thành viên CLB. Đó là điều quan trọng nhất giúp CLB tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay. Ở SLRC, các thành viên cùng chia sẻ niềm đam mê đó nên không khí sinh hoạt như trong một gia đình. Nhờ chạy bộ, các thành viên không chỉ có sức khỏe mà còn mở rộng được mối quan hệ với cộng đồng chạy bộ Việt Nam để cùng lan tỏa đam mê theo mỗi bước chạy. Chạy bộ cũng góp phần kết nối SLRC với các hoạt động thiện nguyện và công ích như hỗ trợ cộng đồng khó khăn, hiến máu hoặc làm sạch môi trường.

Chị Đỗ Anh, một thành viên CLB, tâm sự: “Tôi tham gia SLRC chưa lâu nhưng cảm nhận được tình yêu và niềm đam mê chạy bộ của các thành viên. Tất cả đều hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ theo tôn chỉ thành tích không phải là giá trị lớn nhất của chạy bộ mà chiến thắng bản thân và nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Tham gia CLB, tôi càng hiểu được rằng giá trị lớn nhất chạy bộ mang lại là chiến thắng bản thân và có được sức khỏe, sống vui mỗi ngày”.

Sau 3 năm thành lập, Sol Lake Runners Club đang dần trưởng thành và phát triển. Số lượng thành viên chưa đông nhưng niềm đam mê chạy bộ và mức độ gắn bó của CLB lại không kém bất cứ nhóm nào. Đây cũng là nền tảng để SLRC tự tin hướng tới tương lai. Còn hiện tại, hình ảnh các chân chạy sải bước cùng nụ cười tươi vào mỗi sáng thứ Ba, thứ Năm giữa khung cảnh bình yên của hồ Cây Đàn vẫn là niềm vui cho cộng đồng người dân quanh đó. Không hô hào, không kêu gọi nhưng chính những hình ảnh này đã truyền cảm hứng cho mọi người rèn luyện sức khỏe hướng đến lối sống lành mạnh hơn.

SLRC

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments