Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộVạn Phúc Runners – Đam mê để thành công

Vạn Phúc Runners – Đam mê để thành công

Vạn Phúc Runners (VPR) được thành lập ngày 11/11/2021, với địa bàn hoạt động chính ở Khu đô thị Vạn Phúc (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). CLB non trẻ này đang từng bước ghi dấu ấn với cộng đồng chạy bộ phía Nam và cả nước nhờ một yếu tố rất đỗi quen thuộc: Đam mê.

Một điều thú vị ít ai để ý ở chỗ VPR không chỉ là chữ viết tắt của Vạn Phúc Runners mà còn tượng trưng cho khẩu hiệu của CLB “Value (Giá trị) – Passion (Đam mê) – Record (Kỷ lục)”. V (value) – P (passion) – R (record) cũng được gửi gắm qua logo hình người chạy với chữ VP nổi bật – viết tắt của Vạn Phúc; nền màu vàng tượng trưng cho thành công còn hình tròn là sự trọn vẹn và màu đỏ là màu của sự may mắn. Thông điệp VPR muốn truyền tải là: xây dựng được giá trị cho mình và nỗ lực hết mình với đam mê thì kỷ lục (thành công) sẽ tới.

Đam mê là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với các thành viên của VPR, và đặc biệt, cả 3 yếu tố trên được thể hiện rõ qua người sáng lập Đặng Anh Quyết. 

Chân chạy phong trào hàng đầu Việt Nam này (thường được cộng đồng chạy bộ gọi bằng biệt danh Đan Quyết) chạy trung bình 30 giải mỗi năm. Anh đều đặn thi đấu ở hầu hết các giải marathon lớn trong nước và luôn cạnh tranh thứ hạng với cả những chân chạy xuất sắc nhất, kể cả các chân chạy chuyên nghiệp hoặc từng ăn cơm tuyển. Khoảng hai năm nay, nào thành tích FM của Quyết gần như ổn đỉnh ở mức trên dưới 2 tiếng 50 phút nên thường xuyên đứng bục ở mỗi giải tham gia. Có được thành tích ấy, theo anh là nhờ có giáo án phù hợp, kỷ luật tập luyện và quan trọng nhất đam mê. Có đam mê thì anh mới có đủ động lực để từ bỏ nghề kỹ sư mà toàn tâm toàn ý theo đuổi chạy bộ, mới vượt qua được quãng thời gian khó khăn vật lộn với chấn thương, mới có thể duy trì tình thần tập luyện bền bỉ mỗi ngày và nuốt trọn khối lượng tập luyện hơn 100km/tuần, cùng như mới có thể giữ được khát khao chinh phục khi sải bước trên các cung đường.

Niềm đam mê ấy được lan truyền trong các thành viên VPR. Những con người có chung đam mê thường tìm về với nhau để cùng chia sẻ nên chỉ chưa đầy 2 năm thành lập nhưng Vạn Phúc Runners hiện có tới 1600 thành viên tham gia nhóm online và hàng trăm thành viên tham gia sinh hoạt tập luyện. 

Theo ban chủ nhiệm CLB, mỗi thành viên đến với môn chạy bộ vì những lý do khác nhau. Có người vì muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe, hoặc chỉ đơn giản là muốn bắt đầu một buổi sáng bằng một cữ chạy để tận hưởng bầu không khí của buổi bình minh… VPR kết nạp thành viên theo tiêu chí chỉ cần có niềm đam mê chạy bộ và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe. Thông thường, các thành viên tập luyện vào sáng sớm các ngày trong tuần. Đến cuối tuần, các thành viên tề tụ về địa điểm quan thuộc ở khu đô thị Vạn Phúc để cùng nhau chạy dài (long run) hoặc các hoạt động tập thể. Những buổi sinh hoạt tập thể này không chỉ là chỗ cho các thành viên gặp gỡ mà còn để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng giúp nhau tiến bộ và giảm bớt áp lực của cuộc sống thành phố xô bồ, bụi bặm. 

Bên cạnh đó, VPR cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với nhiều CLB chạy marathon khác nhằm góp phần phát triển phong trào chạy bộ ở thành phố Hồ Chí Minh, qua đó cũng giúp các thành viên có dịp cọ sát, bứt phá giới hạn, chiến thắng chính mình và tiến bộ hơn mỗi ngày.

CLB chạy bộ nào cũng cần có elite nhưng ở VPR thì thành viên nào cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn chạy nhanh hay chậm không quan trọng, vì mỗi thành viên đều đem lại giá trị to lớn. Bó đũa làm nên cột cờ, kết hợp lại là các thành viên sẽ có thể phát huy được hết thế mạnh, cùng nhau nuôi dưỡng đam mê và từ đó sẽ chinh phục những kỷ lục cá nhân. Đó cũng là giá trị cốt lõi, là tôn chỉ hoạt động của CLB: chúng tôi hướng đến mọi người”, người sáng lập Đan Quyết bộc bạch.

Được truyền lửa đam mê và quán triệt tinh thần tất cả cùng nỗ lực, cùng hướng tới các kỷ lục nên tất cả các giải chạy marathon lớn đều có thành viên của VPR tham gia và hầu như giải nào cũng có người của CLB bước lên bục nhận giải. Điều đó cũng dễ hiểu vì VPR dù non trẻ nhưng có có đội ngũ elite quy tụ nhiều cái tên nổi bật bậc nhất như Đan Quyết (PR full marathon 2:37:28), Vũ Đình Duân (2:45:15), Nguyễn Văn Chung (2:56:41), Huỳnh Văn Hiền 3:11:24…

Chia sẻ về mục tiêu của CLB trong thời gian tới, đại diện VPR cho biết CLB sẽ chú trọng thực hiện các hoạt động nhằm mở rộng số lượng thành viên, đề ra chương trình tập luyện cụ thể, phù hợp với từng đối tượng để các thành viên nâng cao sức khỏe và thành tích. CLB cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt nhất có thể giúp thành viên đứng bục tại các giải chạy bộ và tham dự các giải marathon lớn trên thế giới, nhất là giải thuộc nhóm World Majors Marathon. 

Quan trọng nhất vẫn là giữ được lửa đam mê cho các thành viên. Chúng tôi đến với nhau bằng đam mê, từ đó xây dựng được giá trị và có được thành công thì dù thế nào cũng phải giữ được ngọn lửa ấy. Đam mê còn cháy, chúng tôi còn tiến bộ và sẽ từng bước ghi dấu ấn VPR trong làng chạy bộ”, đại diện VPR chia sẻ.

VPR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments